05:09 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 47

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 524995

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh tư liệu
10 photos | 1971 view
Hình ảnh hoạt động
15 photos | 3025 view

+ Xem tất cả

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu chung

Trao bằng chứng nhận “Gia đình học tập- Dòng họ học tập- Cộng đồng học tập- Đơn vị học tập” cho các gia đình, đơn vị

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Tổng kết thí điểm mô hình “Gia đình học tập - Dòng họ học tập - Cộng đồng học tập - Đơn vị học tập”

QT) - Hôm qua 14/10/2015, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết thí điểm mô hình “Gia đình học tập- Dòng họ học tập- Cộng đồng học tập- Đơn vị học tập” gia đoạn 2014-2015, theo Đề án 281 của Chính phủ và Kế hoạch 880 của UBND tỉnh.

Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Tối 18/9, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” đã tiến hành trao gần 160 suất học bổng cho các tân sinh viên tại Quảng Trị vừa thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. 158 suất học bổng được trao lần này do CLB Nghĩa tình Quảng Trị tài trợ 100 suất, với tổng số tiền 706 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và các nhà hảo tâm đóng góp 58 suất, với tổng số tiền 400 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao trên 1,1 tỷ đồng (mỗi suất có giá trị 7 triệu đồng).

Đại diện UBND tỉnh, Hội Khuyến học và Chùa Hải Quang trao học bổng "Hoa tình thương" đến các em.

Quảng Trị: Trao gần 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên hiếu học

Ngày 20/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Hoa tình thương” đến các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn, nhằm động viên các em trước thềm năm học mới.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3...

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong 2 ngày 7-8/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Quang cảnh buổi làm việc của Hội Khuyến học Việt Nam với Hội Khuyến học Quảng Trị

Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với Hội Khuyến học tỉnh

Hôm qua 24/6/2015, Đoàn Cán bộ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Mậu Bành, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm Trưởng đoàn giám sát và đánh giá việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” theo Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 281) đã đến thăm và làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Quảng Trị: Trao tặng học bổng khuyến học "Bùi Kim Đỉnh" năm 2015 và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hiếu học, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng nhiều suất học bổng đến các em.

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng bảng vàng “Ghi công khuyến học” và giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài và từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị làm việc với các tổ chức từ thiện xã hội

Hôm qua 25/5/2015, tại TP. Đông Hà, Hội Khuyến học tỉnh tiếp và làm việc với Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị, Hội Từ thiện Ameri Cares và Giao Điểm- Hoa Kỳ về công tác khuyến học, khuyến tài và từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh.

XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP TRÁCH NHIỆM CHUNG CỦA TOÀN XÃ HỘI

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng, Nghị quyết hội nghị lần thứ VII Ban chấp hành trung ương (khóa IX) về xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập (XHHT); Chương trình hành động số 44-CTHĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT”; Chỉ thị số 02/CT-UBND của UBND tỉnh đã nêu rõ: “Việc phát động phong trào xây dựng XHHT là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, nhằm phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc. Trong đó các trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đóng vai trò hết sức quan trọng, là công cụ thiết yếu để xây dựng và đẩy mạnh phong trào xây dựng XHHT từ cơ sở”.

Hội Khuyến học Vĩnh Linh: Đi đầu trong xây dựng xã hội học tập

Trong rất nhiều hoạt động, mục tiêu, nhiệm vụ do Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị đề ra trong nhiệm kỳ tới, ngoài chăm lo tốt hoạt động khuyến học, khuyến tài thì việc xây dựng xã hội học tập, nhân rộng các mô hình học tập được xem là nhiệm vụ trọng tâm nhất.

Huyện Vĩnh Linh trao tặng giải thưởng Bông sen hồng lần thứ 7- 2014  - Ảnh: PM

Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời

Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời (XHHT- HTSĐ) là một chiến lược quan trọng của Đảng, Nhà nước nhằm đạt được sự dân chủ, bình đẳng trong xã hội về nhu cầu học tập, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực có đủ trình độ tri thức khoa học trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là cơ hội, điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, giảm số người thất nghiệp. Đồng thời khuyến khích, động viên những tập thể và cá nhân có ý chí vươn lên trong học tập, công tác, góp phần thực hiện đổi mới tư duy về giáo dục theo tư tưởng “Học tập thường xuyên, học tập suốt đời”. Từ nhận thức đúng đắn đó, cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đặc biệt chú trọng đến công tác khuyến học.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Trao 40 suất học bổng đỡ đầu đến học trò nghèo hiếu học

Ngày 29/3, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ Phật tử chính tâm, chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã trao 40 suất học bổng đỡ đầu dài hạn đến các em học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó trong học tập.

Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo huyện Đakrông

Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo huyện Đakrông

Ngày 9/2, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Chi nhánh Viettel Quảng Trị đã tiến hành trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo tại xã Đakrông, huyện Đakrông.

Đại hội của lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm vì sự nghiệp khuyến học

Đại hội của lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm vì sự nghiệp khuyến học

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị và sự chỉ đạo của thường trực huyện ủy, Hội khuyến học huyện Gio Linh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 vào ngày 15/1/2015. Về dự Đại hội có 182 đại biểu trong đó có 110 đại biểu chính thức được Đại hội khuyến học xã, thị trấn, các cơ quan, trường học bầu chọn; Đây là những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua khuyến học.

Quảng Trị: Trao gần 100 suất học bổng “Vòng tay đồng đội” đến học sinh, sinh viên vượt khó

Quảng Trị: Trao gần 100 suất học bổng “Vòng tay đồng đội” đến học sinh, sinh viên vượt khó

Ngày 20/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức trao học bổng “Vòng tay đồng đội" năm 2014 đến các bạn HSSV vượt khó trong học tập.

Trao học bổng “Cùng em đến trường” cho các em học sinh nhiễm chất độc da cam/dioxin

Trao 100 suất học bổng “Cùng em đến trường”

Ngày 6/12/2014, tại TP. Đông Hà, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức trao 100 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho 100 học sinh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh, trị giá 1,2 triệu đồng/suất, do Công ty Cổ phần FPT tài trợ.

Trao học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" năm 2014

Trao học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" năm 2014

Hầu hết các em học sinh nhận được học bổng đều có hoàn cảnh rất khó khăn, có em mồ côi cha, mẹ nhưng đã biết phấn đấu vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Nghị lực của một cô giáo trẻ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình. Cô giáo Lê Thị Phương, giáo viên Trường THPT thị xã Quảng Trị là một trong những cá nhân đó.

Tôn vinh tinh thần hiếu học của các tầng lớp trong xã hội

Tôn vinh tinh thần hiếu học của các tầng lớp trong xã hội

Tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1271/QĐ-TTg lấy ngày 2/10 hàng năm là Ngày Khuyến học Việt Nam với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau 
danh cho nhà tài trợ
Hội nghị biểu dương GĐHH, DHHH,CĐKH tỉnh Quảng Trị lần thứ 2

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ