20:59 ICT Chủ nhật, 05/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Khuyến học khuyến tài

Học bổng "Suntory Pepsico vì học sinh vượt khó hiếu học"

Học bổng "Suntory Pepsico vì học sinh vượt khó hiếu học"

Ngày 29/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ trao học bổng tới 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, vượt khó trong học tập, tại 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh. Đây là học bổng do Công ty Suntory PepsiCo VN tài trợ, thông qua Hội Khuyến học Việt Nam và báo điện tử Dân trí

Cô giáo Mai Tuyết luôn tận tình với học trò vùng cao

29 năm cắm bản trồng người

Mang trong mình bầu nhiệt huyết tràn trề và một trái tim mến trẻ, yêu nghề, 29 năm qua, cô giáo Dương Thị Mai Tuyết đã vượt qua muôn vàn khó khăn để thực hiện khát vọng gieo chữ nơi chốn núi rừng xã Tà Long (huyện Đakrông, Quảng Trị). Cô đã đem “cái chữ Bác Hồ” đến gần hơn với con trẻ giữa đại ngàn. Và chính sự cống hiến lặng thầm ấy đã nuôi niềm tin, hy vọng cho các thế hệ con, em nơi đây bước vào tương lai.

Ngày ngày, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Ô phải lội suối đến trường

Băng rừng, vượt suối đến trường

Trong khi phần lớn học sinh đồng bằng ngày ngày được bố mẹ đưa đón bằng ô tô, xe máy thì tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hàng chục em nhỏ người Vân Kiều phải tự băng đèo, vượt suối để đến trường. Việc bì bõm lội qua 5, 6 con suối trở thành “chuyện thường ở huyện” đối với các em.

Đại diện Công ty Bảo hiểm Prudential tặng quà cho học sinh

Trao 300 suất quà cho học sinh huyện Vĩnh Linh và Gio Linh

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn với người dân sau cơn bão số 10 và 11, sáng qua 22/10/2013, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Báo Quảng Trị tổ chức trao tặng đồ dùng học tập cho 300 học sinh các trường: Tiểu học Vĩnh Tú, THCS Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) và Tiểu học Gio Thành (huyện Gio Linh). Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, bao gồm cặp sách và vở. Được biết, Vĩnh Tú, Vĩnh Sơn và Gio Thành là các địa phương chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 10 và 11 gây ra.

Thầy Hồ Văn Hà hướng dẫn học sinh ôn bài

Gieo chữ nơi thượng nguồn sông Bến Hải

Từ trung tâm xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), bì bõm lội qua 9 con suối, chúng tôi mới đến điểm trường bản 4. Đón khách bằng nụ cười hiền từ, thầy Hồ Văn Hà (sinh năm 1977) chia sẻ: “Trước đây, mình dạy ở bản 8, để lên đó, mọi người phải lội thêm 7 con suối nữa”. Nghe thế, dẫu không nói thành lời nhưng anh em trong đoàn đều cảm thấy khâm phục các giáo viên đang ngày ngày gieo chữ nơi thượng nguồn sông Bến Hải. Nói như thầy Phan Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Ô: “Nếu không có lòng yêu nghề, mến trẻ thì có lẽ chẳng ai đủ nhiệt thành để bám trụ chốn thâm sơn cùng cốc này”.

Lễ trao học bổng cho HSSV nghèo vượt khó  Học bổng Hoa Tình Thương -  tại TP Đông Hà, năm 2012

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ VỚI TRUYỀN THỐNG KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI

Khuyến học, khuyến tài là một truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều đặc biệt quan tâm đến khuyến học, khuyến tài và việc học của toàn dân. Học tập suốt đời là một phần tư tưởng vĩ đại và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ. Ngay sau cách mạng tháng Tám thành công mặc dù vận nước còn đang gặp muôn vàn khó khăn nhưng Người đã chỉ ra 3 thứ giặc cần phải tiêu diệt đó là: Giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Người nói “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” bản thân Người là một tấm gương sáng về tự học, học suốt đời và giành cả đời mình chăm lo học tập cho mọi người với mong muốn cao nhất: “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc và ai cũng được học hành”.

Lễ trao học bổng "Hoa tình thương" năm 2013

Lễ trao học bổng "Hoa tình thương" năm 2013

Được sự tài trợ của Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, trụ trì Chùa Hải Quang, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8/9/2013, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Hoa tình thương” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh năm 2013. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Hòa thượng Thích Trí Hải, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Bài học về nghị lực vượt khó

Mười năm, hơn một ngàn gương mặt tân sinh viên Quảng Trị đã được tiếp sức sau mỗi mùa thi đại học. Mười năm, trong số cả ngàn bạn trẻ mà chúng tôi, những người thực hiện chương trình tiếp sức đến trường (TSĐT) đã gặp, mỗi người mỗi gương mặt, mỗi người một số phận, mỗi người một thách thức. Nhưng nếu có một điều chung nhất ở các em thì có lẽ đó chính là sự nghèo, cái nghèo vận vào cuộc đời, từ khắc nghiệt miền đất, từ thiên tai mưa bão, từ những may rủi đời sống bất ngờ rơi xuống gia đình.

ĐVTN Trường THPT Vĩnh Linh tham gia chương trình “Nuôi heo đất”

Học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

rong chuyến công tác tại Hồ Xá, chúng tôi có dịp ghé thăm Trường THPT Vĩnh Linh (Quảng Trị), một trong những ngôi trường tiêu biểu về xây dựng và phát động các phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với các mô hình cụ thể như tủ sách “Tuổi trẻ với Bác Hồ, Bác Hồ với tuổi trẻ”, mô hình “Nuôi heo đất”...

Các em nhỏ hồ hởi tham gia các hoạt động của CLB đọc sách

Đồng hành cùng trẻ trên từng trang sách

(QT) - Hiện nay, hầu hết trẻ chỉ thích dán mắt vào màn hình tivi hay khư khư ôm chiếc máy chơi game. Với các em, đọc sách trở thành “nhiệm vụ bất khả kháng”. Tuy nhiên, thực tế trái ngược đang diễn ra tại xã Hải Xuân và Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Rất nhiều học sinh đã hồ hởi tham gia câu lạc bộ (CLB) đọc sách cùng giáo viên và cha mẹ.

Đ/c Thái Vĩnh Liệu - Phó Bí thư thường trực tỉnh Quảng Trị trao danh hiệu nhà Giáo ưu tú cho các nhà giáo

Ngành Giáo dục Quảng Trị được Chủ tịch nước phong tặng 4 nhà Giáo ưu tú

Sau khi nhận được tiền thưởng các nhà giáo: Nhà Giáo ưu tú Trần Đới – Trưởng phòng Giáo dục huyện Hải Lăng, nhà Giáo ưu tú Nguyễn Thị Hồng Tâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Chu Trinh, nhà Giáo ưu tú Trần Xuân Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Đkrông, nhà Giáo ưu tú Lê Văn Khuyên – Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Khe Sanh Hướng Hóa đã trích nguồn tiền thưởng đến tại Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao 4.000.000,đ vào Quỹ Khuyến tài của tỉnh Quảng Trị.

Tin ““ Tiếp sức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” năm 2012-2013

Nhân dịp đầu năm học mới 2012-2013 để tạo điều kiệm cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với văn phòng dự án C.I tổ chức Chương trình “ Tiếp sức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” năm 2012-2013 và Lễ trao học bổng “ Chắp cánh ước mơ” với số tiền 644.550.000 (Sáu trăm mười lăm triệu bốn trăm tám mươi nghìn đồng) cho 969 em học sinh trên toàn tỉnh để giúp các em chắp cánh trên con đường thực hiện ước mơ.

Ảnh: Cụ Bà Đàm Thị Đích, 83 tuổi_ Đạo Tràng Chân Tịnh - Tổ phật tử Hoa Đức Hà Nội Trao bảng tài trợ cho Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- PCT-Giám đốc Quỹ Khuyến học tỉnh Quảng Trị

Tin hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), Đạo Tràng Chân Tịnh – Tổ Phật tử Hoa Đức – Hà Nội đã đến dâng hoa và làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại 2 nghĩa trang của huyện Hướng Hóa và thăm nhà tù Lao Bảo. Cụ bà Đàm Thị Đích đã trao 100 suất quà mỗi suất trị giá 500.000VNĐ cho con em các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện.

GƯƠNG SÁNG KHUYẾN HỌC

ANH HIẾN KHUYẾN HỌC Mỗi khi khai giảng và tổng kết năm học của các trường trong xã Hải Sơn anh đều có mặt. Anh dõi theo việc học của con em địa phương như người cha lo cho con đẻ của mình. Thực ra các con của anh đã lớn và không còn học hành ở trường làng quê mình nữa. Thế mới biết tấm lòng của anh đối với công tác Khuyến học ở địa phương là quý giá biết nhường nào...

Hồ Ê Nốt - Trưởng thôn, thôn CuPua, xã Đắk-rông, huyện Đắk-rông, tỉnh Quảng Trị.

Gương sáng trong cộng đồng

Gương sáng trong cộng đồng Ở thôn CuPua, xã Đắk-rông, huyện Đắk-rông, tỉnh Quảng Trị có một tấm gương sáng mà mọi người không ai không biết đến đó là anh Hồ Ê Nốt sinh năm 1974. Đã nhiều lần hiến đất phục vụ cho cộng đồng, quê hương ngày một đi lên.

  Trang trước  1, 2 

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ