18:20 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu chung » Thông tin chung

Học bổng “Vòng tay đồng đội” tiếp sức cho học sinh, sinh viên khó khăn

Thứ hai - 21/12/2015 08:22
Ông Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng tới các em học sinh, sinh viên

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh, sinh viên là con em các gia đình chính sách, cựu quân nhân và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, Ban tổ chức Qũy học bổng “Vòng tay đồng đội” đã dành 71 suất học bổng để động viên các em có thành tích cao trong học tập.

Ngày 19/12, hướng tới Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Vòng tay đồng đội”, đến các em học sinh, sinh viên (HSSV) là con em đối tượng chính sách và lực lượng vũ trang, có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Qua 8 lần tổ chức, học bổng “Vòng tay đồng đội” đã kịp thời chia sẻ những khó khăn với HSSV nghèo trên địa bàn, đưa tổng số HSSV nhận học bổng từ Qũy này lên 530 em, với tổng kinh phí gần 530 triệu đồng.

Tại lễ trao học bổng, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 84 suất học bổng cho các em. Trong đó, 71 suất học bổng từ quỹ “Vòng tay đồng đội”, 8 suất học bổng của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, 5 suất học bổng Bùi Kim Đỉnh. Gía trị mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trao học bổng "Vòng tay đồng đội" đến các em

Hầu hết các em nhận học bổng đều được xếp loại học lực Khá và Giỏi, hạnh kiểm tốt. Các suất học bổng sẽ phần nào giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trước mắt để phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hầu hết những HSSV nhận được học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập

Đón nhận học bổng từ Ban tổ chức, em Lê Đức Đạt, học sinh trường THPT Đông Hà bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị hảo tâm. Dù hoàn cảnh khó khăn, mẹ ốm đau và phải điều trị thường xuyên nhưng Đạt đã biết vượt qua nghịch cảnh để học tập tốt. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh Giỏi khối 12 vừa qua, em đã đạt được giải Nhì.

Em Nguyễn Thị Hoài Phương, xúc động: “Em xin chân thành cảm ơn các cô, chú trong Ban tổ chức Qũy học bổng “Vòng tay đồng đội”, cảm ơn các đơn vị có lòng hảo tâm đã chia sẻ với những khó khăn của chúng em. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người đã động viên và giúp đỡ chúng em hôm nay”.

Đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao tặng Bằng chứng nhận tấm lòng vàng cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Ban thường vụ Hội Khuyến học tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã ghi nhận sự đóng góp, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị hảo tâm. Bà Vân cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị…đã đồng hành với học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn trong những năm qua. Bên cạnh đó, bà Vân mong muốn các em học sinh, sinh viên nhận được học bổng sẽ tiếp tục cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành tích cao hơn trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị đã đồng hành với học sinh, sinh viên trên địa bàn

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã triển khai phát động Quỹ học bổng khuyến học Bùi Kim Đỉnh, nhằm huy động nguồn quỹ để giúp đỡ những HSSV nghèo vượt khó, hiếu học thông qua việc phát hành cuốn nhật ký “Tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi hai mươi” mang tên “Nhật ký liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh”.

Đại diện gia đình liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trao 5 suất học bổng cho 5 học sinh có thành tích học tập tốt

Theo đó, với sự tài trợ của gia đình liệt sỹ này, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã phát hành gần 600 cuốn sách với tổng kinh phí hơn 57 triệu đồng. Từ số tiền của quỹ, Hội khuyến học sẽ dành để trao tặng các suất học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đăng Đức