22:23 ICT Thứ bảy, 21/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu chung » Thông tin chung

Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung giao ban thi đua khuyến học

Thứ sáu - 15/12/2017 14:47
Ngày 12/12, Hội nghị giao ban Cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung được tổ chức tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) nhằm đánh giá về hoạt động khuyến học, khuyến tài; xây dựng xã hội học tập.

Hội nghị thi đua Hội Khuyến học cụm IV, gồm Hội Khuyến học các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Đại diện Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ông Phan Đăng Hùng, UVBTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Trưởng Ban phong trào thi đua khuyến học tham dự hội nghị.

Tại hội nghị giao ban, đại diện Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung đã báo cáo công tác thi đua khuyến học năm 2017. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, toàn cụm IV có trên 1.880 cấp, Hội Khuyến học cơ sở; gần 2,1 triệu hội viên; cùng hệ thống các Trung tâm học tập cộng đồng đa dạng, mạng lưới khuyến học rộng khắp. Hội Khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung đã tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học với tổng số tiền gần 526 tỷ đồng.

Phong trào xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” trong năm qua tiếp tục được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, việc thực hiện chỉ đạo điểm “Cộng đồng học tập cấp xã” được Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung thực hiện có hiệu quả.

Hội Khuyến học các tỉnh cũng đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, tuyên truyền nên công tác khuyến học, khuyến tài đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc triển khai đại trà các mô hình học tập đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân hưởng ứng tích cực. Đa số Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung đều đạt số điểm thi đua tối đa trong 5 tiêu chuẩn đề ra và tự xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra”.

Tại hội nghị giao ban công tác khuyến học, Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng xã hội học tập; việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam.

Phía đơn vị tổ chức, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị báo cáo các hoạt động khuyến học của địa phương

Đại diện Hội khuyến học các địa phương đã kiến nghị một số vấn đề lên Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhằm tháo gỡ khó khăn quá trình xây dựng xã hội học tập. Trong đó, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An cho rằng, cần phải gắn kết hoạt động khuyến học, khuyến tài với giáo dục và đào tạo, giáo dục và đào tạo và khuyến học phải đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Đăng Hùng - Trưởng Ban phong trào thi đua khuyến học đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà Hội khuyến học các tỉnh khu vực Bắc miền Trung đã đạt được. Tuy vậy, Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung cần sớm khắc phục những khó khăn để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa; nên chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; cần tăng cường phối hợp với ngành giáo dục để thúc đẩy sự phát triển của các mô hình học tập.

Ông Phan Đăng Hùng - Trưởng Ban phong trào thi đua khuyến học (Hội Khuyến học Việt Nam) đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà Hội khuyến học các tỉnh khu vực Bắc miền Trung đã đạt được

Cụm trưởng Cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung, ông Vương Văn Việt – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đánh giá, những thành tích các địa phương đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017 là đáng khích lệ. Cụm Bắc miền Trung luôn nằm trong tốp đầu về phong trào khuyến học, khuyến tài. Những nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm của Cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung đã phát huy tốt thành quả khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT tại các địa phương.

Tuy nhiên, Hội Khuyến học các tỉnh cần phát huy những thành tích đạt được, bám sát chủ trương của Trung ương, thực tiễn của địa phương để có những hoạt động cụ thể hơn, chăm lo tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Tích cực hỗ trợ, khuyến khích, vận động thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tập trung đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Tạo điều kiện để người dân, người lao động được học tập. Chăm lo cả giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Lãnh đạo Hội khuyến học các tỉnh biểu dương thành tích em Trương Đông Hưng, học sinh Trường THPT Quốc học Huế vừa đạt Huy chương vàng Olympic Quốc tế môn Sinh học

Tại hội nghị giao ban công tác khuyến học, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng hoa và quà (do Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du - Hà Tĩnh tài trợ) chúc mừng em Trương Đông Hưng (quê gốc ở Hà Tĩnh), học sinh Trường THPT Quốc học Huế vừa đạt Huy chương vàng olympic Quốc tế môn Sinh học.

Tác giả bài viết: Đăng Đức