12:53 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 570

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1176450

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh tư liệu
10 photos | 8106 view
Hình ảnh hoạt động
15 photos | 9480 view

+ Xem tất cả

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Làm khuyến học ở huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ sáu - 28/04/2017 10:09
Hội Khuyến học tỉnh thăm và tặng quà cho các cháu mầm non tại lớp học ghép Mầm non- Tiểu học Hoa Phong Ba

Hội Khuyến học tỉnh thăm và tặng quà cho các cháu mầm non tại lớp học ghép Mầm non- Tiểu học Hoa Phong Ba

- Sự kiện Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập trong tháng 4/2017 đã tạo điểm tựa, động lực để thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài nơi huyện đảo giữa trùng khơi này. Giờ đây, phong trào khuyến học, khuyến tài sẽ dần đi vào hoạt động theo nền nếp, chuyên sâu hơn chứ không còn tự phát như trước.

Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập ngày 1/10/2004, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các cấp, ngành nên công tác khuyến học, khuyến tài bước đầu được quan tâm. Hàng năm, Công đoàn cơ sở huyện đều phối hợp với Huyện đoàn tổ chức trao quà, phát thưởng cho con em cán bộ, viên chức, nhân dân có thành tích học tập tốt tại trường đại học, cao đẳng và các bậc học phổ thông. Đồng thời động viên các cháu ra sức học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần xây dựng phong trào thi đua học tập sôi nổi trên địa bàn toàn huyện.

 

Tuy nhiên, sự quan tâm đó của lãnh đạo huyện, các cấp, ngành, phòng, ban vẫn còn mang tính chất nhỏ lẻ trong nội bộ cơ quan, đơn vị, đặc biệt là chưa có một tổ chức đầy đủ tư cách pháp nhân để chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài chung trên địa bàn huyện. Xuất phát từ thực tế đó, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã quyết định thành lập Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ và bầu Ban Chấp hành lâm thời với 9 đồng chí. Đây là những cán bộ giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị của huyện đảo và luôn tâm huyết với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của con em địa phương.

 

Ông Cao Hồng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi Hội Khuyến học huyện được thành lập và càng trân quý hơn nữa khi vừa mới thành lập đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, Hội Khuyến học tỉnh, nhân dân dành cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài nơi đảo tiền tiêu này. Trong thời gian tới, Hội sẽ nỗ lực xây dựng tổ chức hội, củng cố, phát triển hội viên, tăng cường vận động xây dựng quỹ khuyến học để từng bước xây dựng một xã hội học tập vững mạnh trên địa bàn. Qua đó, góp phần xã hội hóa giáo dục và thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương”.

 

Sự ra đời của Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ đã đáp ứng được nguyện vọng, niềm mong mỏi bấy lâu của các cơ quan, đoàn thể và nhân dân trên đảo. Bởi vậy mà ngay sau khi thành lập, Hội đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của cán bộ, nhân dân trên địa bàn và xây dựng một nguồn quỹ khuyến học khá dồi dào. Nhiều cơ quan, đơn vị đã lên kế hoạch thành lập các Ban, Chi hội Khuyến học cơ sở.

 

Thượng tá Nguyễn Như Tiến, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảo Cồn Cỏ chia sẻ: “Cách đây 12 năm, chúng tôi cũng đã lập nên một nguồn quỹ khuyến học để chăm lo cho việc học hành của con em trong đơn vị. Mỗi năm, đơn vị đều dành ra gần 10 triệu đồng để phát thưởng cho con em cán bộ, tuy nhiên việc làm khuyến học chưa thực sự đi vào nền nếp, khuôn khổ tổ chức. Vì thế ngay sau khi Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã cử đồng chí Nguyễn Đức Ty, Chính trị viên phó làm Trưởng Ban Khuyến học của đơn vị để chăm lo cho việc học hành của con em trong toàn đơn vị. Chúng tôi hy vọng với những gì đã làm được, Ban Khuyến học của đơn vị sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đề ra và trở thành điểm sáng về công tác khuyến học, khuyến tài”.

 

Đến thăm, tặng quà, trò chuyện cùng cô giáo và các cháu mầm non tại lớp học ghép Mầm nonTiểu học Hoa Phong Ba mới cảm nhận được hết tâm huyết của những người làm công tác dạy học nơi đây. Dù điều kiện khó khăn nhưng cả cô và trò đều đồng lòng vượt qua gian khó. “Tôi ra đây dạy học đã 10 năm nay và luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên từ các cấp chính quyền. Đó là động lực giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ trồng người. Tôi tin rằng việc thành lập Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ sẽ thúc đẩy việc thực hiện sự kết hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn”, cô giáo Hoàng Thị Thắm bộc bạch. Ngay sau khi thành lập, bên cạnh thực hiện công tác chuyên môn được giao, Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ đã chủ động lên kế hoạch xây dựng quỹ khen thưởng nhằm khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của học sinh, đặc biệt chú ý đến những học sinh nghèo hiếu học, học sinh thi đỗ đạt cao, có đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, xã hội.

 

Đồng thời tặng quà nhằm khích lệ, động viên cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao trong công tác, trong các kỳ thi chuyên môn, nghiệp vụ. Tạo điều kiện để hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của huyện. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào học tập suốt đời dành cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trong huyện. Từ đó, góp phần nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, nghề nghiệp của mọi người, tạo sự công bằng xã hội về giáo dục, tiến đến xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: “Để giúp phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng phát triển, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ, Hội Khuyến học tỉnh đã yêu cầu Hội Khuyến học huyện đảo Cồn Cỏ cần bám sát các nội dung trọng tâm đề ra để làm tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, tiếp tục động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần học tập của cán bộ, CNVC, LĐ trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học theo hướng “học thường xuyên, liên tục, suốt đời để nâng cao hiệu quả công tác, sản xuất kinh doanh, đồng thời gắn với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ quan, địa phương”.

 

Ngoài ra, yêu cầu Hội Khuyến học huyện tích cực chăm lo cho việc học của con em và tăng cường chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang. Chúng tôi tin rằng với quyết tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, không bao lâu nữa huyện đảo Cồn Cỏ sẽ xây dựng được một xã hội học tập vững mạnh trên địa bàn”.

Tác giả bài viết: NHƠN BỐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khuyến học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ