02:49 ICT Chủ nhật, 25/02/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Quảng Trị: Hàng trăm phần quà đến với học sinh nghèo vùng biển trước thềm năm học mới

Thứ hai - 22/08/2016 15:14

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo ở những địa phương ven biển, vùng chịu ảnh hưởng do Formosa gây ra, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tiến hành trao hàng trăm phần quà để động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới 2016-2017.

Trong 2 ngày 18 và 19/8, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên các em học sinh nghèo, vượt khó trong học tập ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao quà cho các học sinh vùng biển Hải Lăng.

Đại diện Hội khuyến học tỉnh đã tiến hành trao 170 suất quà “Hoa tình thương” do Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo huyện Vĩnh Linh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

Theo đó, Hội Khuyến học đã trao 40 suất quà cho các em HS huyện Vĩnh Linh, 40 suất cho các em HS nghèo huyện Gio Linh, 45 suất cho HS huyện Triệu Phong, Hải Lăng cũng có 45 HS nhận được quà trước thềm năm học mới.

Những em HS nhận được quà đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mồ côi, là con em ngư dân chịu ảnh hưởng do sự cố Formosa gây ra đối với các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Trị thời gian qua. Tại Quảng Trị, học sinh ở các địa phương ven biển như: Vĩnh Thạch, Cửa Tùng, Gio Hải, Gio Việt, Cửa Việt, Triệu Vân… cũng gặp nhiều khó khăn do hoạt động đánh bắt bị ảnh hưởng.

Mỗi suất quà được trao có giá trị 300.000 đồng, bao gồm: ba lô học sinh, vở, bút, gạo và một số đồ dùng khác. Ngoài ra, Hội Khuyến học Vĩnh Linh cũng đã tặng 11 xe đạp, trị giá 1,3 triệu đồng/chiếc cho các em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi để các em có phương tiện đến trường.

Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh trao tặng xe đạp cho các em.

Nhận được phần quà động viên trước thềm năm học mới, em Nguyễn Văn Hiếu, Trường THCS thị trấn Cửa Việt bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học và đơn vị tài trợ. “Cháu rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này để chuẩn bị cho năm học mới. Cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ sự quan tâm của mọi người dành cho cháu”, em Hiếu nói.

Em Đỗ Như Ý, HS lớp 10, Trường THPT thị trấn Cửa Tùng cùng vui mừng đón nhận món quà từ đại diện Hội Khuyến học tỉnh. Gia đình em Ý làm nghề biển từ bao đời nay. Hiện tượng cá chết đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống gia đình em, hoạt động khai thác thủy sản cũng rơi vào tình cảnh bấp bênh.

Các em học sinh ở các xã vùng biển huyện Gio Linh cũng được nhận những phần quà ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng trao 20 suất quà từ thiện từ chùa Phương Liệt (Hà Nội) gửi tặng các em HS ở huyện Hải Lăng. Đồng thời, trao 5 suất học bổng “Vì em hiếu học”, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em HS vùng biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, chuẩn bị bước vào năm học mới, học sinh vùng biển chịu ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt ở Quảng Trị lại nhận được sự quan tâm của các đơn vị tài trợ.

“Các em là những học sinh thuộc bậc Tiểu học, THCS, THPT ở các trường, là con các gia đình ngư dân, những người đã chịu ảnh hưởng trực tiếp do hoạt động đánh bắt hải sản bị đình trệ. Đây là những món quà mang ý nghĩa thiết thực để động viên tinh thần, giúp các em HS nghèo hiếu học sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và có thêm niềm tin, nghị lực để tiếp tục phấn đấu đạt thêm nhiều thành tích cao trong năm học mới”.

Theo Đăng Đức/Báo Dân trí