09:02 ICT Thứ năm, 24/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ

Thứ sáu - 21/08/2015 16:03
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo xã Triệu Thành đã trao tận tay số tiền 42.900.0000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 chị em cháu Linh

Chiều 20/8, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ đến 3 chị em mồ côi mẹ tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. >> “Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm”

Từ khi được sinh ra và lớn lên, 3 chị em cháu Lê Thị Mỹ Linh (thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong) chỉ có bà ngoại và mẹ là những người thân yêu nhất. Dẫu cuộc sống khó khăn nhưng mấy mẹ con đều cố gắng nương tựa vào nhau mà sống. Chị Lê Thị Hoa (mẹ các cháu) cũng chăm chỉ sớm hôm lao động, làm đủ mọi nghề để nuôi các con khôn lớn, cho con học hành.

Thế rồi, cách đây hơn một năm, bà ngoại của các cháu bị bệnh rồi mất. Mới đây, mẹ các cháu cũng đột ngột ra đi vì căn bệnh phổi, đẩy các cháu rơi vào cảnh mồ côi, không họ hàng thân thích. Kể từ lúc mẹ mất, cuộc sống của mấy chị em cháu Linh dần rơi vào cảnh khốn cùng. Nhưng vì muốn theo đuổi ước mơ học tập, các em đã tự đi kiếm việc làm thêm để trang trải các khoản chi phí.

trao-qua-3-bce02

Mẹ không may mất sớm khiến cuộc sống phía trước của các cháu còn nhiều chông gai

Tiếp nhận lá đơn kể về hoàn cảnh của 3 chị em cháu Linh, chúng tôi đã tìm về xác minh và cảm thấy vô cùng xúc động khi chứng kiến cuộc sống hết sức éo le, vất vả của mấy chị em. Nhìn ánh mắt ngơ ngác của cháu Tiểu Vi (em gái út của Linh) mà càng thấy thương các em hơn. Mẹ các em đã không còn, rồi đây tương lai của 3 chị em sẽ gặp vô vàn trắc trở, chông gai.

Sau khi bài viết: “Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm” , mã số 1853 đăng trên mục “Tấm lòng nhân ái” của Báo Dân trí, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của 3 chị em cháu Linh. Thông qua Qũy Nhân ái của Báo, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã gửi tiền giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn trước mắt và tiếp sức cho hai chị em cháu Linh tiếp tục được đến trường.

Chia sẻ với chúng tôi, em Lê Thị Mỹ Linh, hiện đang học lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị, xúc động: “Chúng cháu không ngờ rằng, qua bài báo mà có nhiều người thương chị em cháu đến vậy. Cháu xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo báo Dân trí, các cô, chú phóng viên đã quan tâm, giúp đỡ chị em cháu. Cháu sẽ khắc ghi sự giúp đỡ quý báu này mãi mãi và thông qua quý báo, cho cháu xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chị em cháu trong thời gian qua. Chúng cháu sẽ cố gắng chuyên tâm học tập để không phụ tấm lòng, sự quan tâm của các nhà tài trợ”.

Thay mặt bạn đọc, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo xã Triệu Thành đã trao tận tay số tiền 42.900.0000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 chị em cháu Linh.

Đón nhận món quà của bạn đọc gửi tặng, bà Trần Thị Trí (các cháu gọi là bà, đại diện cho 3 chị em cháu Linh) rất cảm kích và hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích. Trước mắt, sẽ nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ lập sổ tiết kiệm để gửi số tiền trên, nhằm trang trải cho cuộc sống và việc học tập của các cháu sau này.

Ông Trần Thế Nhân, Chủ tịch UBND xã Triệu Thành cho biết, khi còn sống, một mình chị Hoa đã không quản ngại nắng mưa, cật lực lao động, làm thuê làm mướn để đảm bảo cuộc sống cho 4 mẹ con, và lo cho 2 cháu học hành. Không may, chị Hoa mắc bệnh rồi mất sớm, để lại các cháu rơi vào cảnh bơ vơ. Bà con thân thích chẳng còn mấy ai, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên cũng không giúp được gì nhiều.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của gia đình cháu. Cảm ơn Báo Dân trí đã phát hiện và đăng tin kịp thời. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thiện ước mơ của mình sau này”, ông Nhân nói.

Khi nghe lãnh đạo xã Triệu Thành cùng người thân trong gia đình kể về những khó khăn của 3 chị em cháu Linh, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị hết sức xúc động.

Bà Vân bày tỏ: “Mặc dù đang tuổi ăn học nhưng không may các em đã sớm rơi vào cảnh mồ côi mẹ. Bên cạnh đó, ngoài thời gian lên lớp các em còn phải tranh thủ đi làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống, nhưng vẫn đạt kết quả tốt. Nghị lực vượt khó của các em thật đáng quý, khiến nhiều người khâm phục. Hy vọng rằng, sau khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc, các cháu có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục sống tốt và học hành nên người”.

Tác giả bài viết: Đăng Đức