05:24 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Trao tặng "Mái ấm khuyến học", xe đạp đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Thứ năm - 07/05/2015 14:39
Đại diện Hội Khuyến học và Tổ Phật tử chính tâm trao tặng xe đạp cho các em học sinh tại địa bàn TP Đông Hà.

Đại diện Hội Khuyến học và Tổ Phật tử chính tâm trao tặng xe đạp cho các em học sinh tại địa bàn TP Đông Hà.

Nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với đơn vị tài trợ đã trao tặng 6 “Mái ấm khuyến học” cùng 35 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học.

Trong các ngày từ 5-7/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ Phật tử chính tâm (Chùa Quán Sứ, Hà Nội) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất từng chịu nhiều hậu quả đau thương của chiến tranh. Tại đây, đoàn đã trao tặng nhiều căn nhà, xe đạp và các vật dụng học tập khác,nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo vượt qua khó khăn để vươn lên học tập tốt.

Khi vừa đặt chân đến Quảng Trị,  Tổ Phật tử chính tâm cùng với Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ cầu siêu, đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và hiện đang yên nghỉ tại 2 Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn,Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị - nơi đã từng diễn ra cuộc chiến đầy khốc liệt Xuân - Hè 1972 .

Tiếp đó, đại diện Hội Khuyến học tỉnh cùng Tổ Phật tử Chính Tâm đã đến thăm gia đình các em HS-SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Cam Lộ, Hải Lăng, Hướng Hóa… Trong đợt này, Tổ Phật tử Chính Tâm và Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức bàn giao 6 “Mái ấm khuyến học” được xây dựng trong năm 2014, với tổng số tiền 150 triệu đồng, cùng với chăn, màn, quần áo và hỗ trợ hơn 10 triệu đồng để mua lợn giống cho các gia đình: ông Trần Văn Ly ở thôn Tân Hòa (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ), bà Lê Thị Thương và ông Lê Trí ở thôn Trà Trì (xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng), chị Nguyễn Thị Mỵ ở thôn Đa Nghi (xã Hải Ba, huyện Hải Lăng), chị Lê Thị Hướng ở thôn Duy Hòa (xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) và chị Đỗ Thị Thu Hà ở thôn Long Quy (xã Tân Long, Hướng Hóa).

 

Đại diện Hội Khuyến học v�  
Đại diện Hội Khuyến học và Tổ Phật tử chính tâm cắt băng khách thành và bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho gia đình chị Nguyễn Thị Mỵ ở thôn Đa Nghi, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

 

Đồng thời, nhằm giúp các em học sinh có phương tiện đến trường, đoàn đã trao tặng 35 chiếc xe đạp (trị giá 1,2 triệu đồng/chiếc) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ, Hải Lăng, Hướng Hóa và TP Đông Hà; trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho 32 học sinh, với tổng số tiền 38,4 triệu đồng; tặng 10 triệu đồng cho Hội Khuyến học các xã: Cam Tuyền, Hải Ba, Hải Xuân, Tân Liên và Tân Long.

 

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học ở Hải Lăng, Quảng Trị.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học ở Hải Lăng, Quảng Trị.

 

Tổng giá trị quà tặng, học bổng được trao đợt này hơn 210 triệu đồng. Số tiền trên do các thành viên trong Tổ Phật tử Chính Tâm, Hội Khuyến học tỉnh đóng góp và quyên góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Trong những năm qua, thông qua Hội Khuyến học tỉnh, Tổ Phật tử Chính tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc động viên tinh thần, giúp đỡ về vật chất, nhận đỡ đầu dài hạn và trao học bổng đối với các em HS-SV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tính từ năm 2004 đến nay, đã có trên 374 lượt HS nghèo được cấp học bổng đỡ đầu dài hạn (mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/năm). Những em HS được Tổ Phật tử chính tâm nhận đỡ đầu dài hạn đều có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, mồ côi cha, mẹ, thậm chí mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nhờ đó, những em này đã có thêm điều kiện để trang trải các khoản chi phí trong học tập và vươn lên đạt thành tích Khá, Giỏi. Một số em như: Nguyễn Thị Ngọc Sáng (huyện Hải Lăng), Hoàng Thị Nương (huyện Gio Linh), Phan Thị Thảo (huyện Hải Lăng)…có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng các em luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập. Những em này hiện đang theo học tại các trường Đại học tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh đó, để giúp các em được yên tâm trong học tập, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng đứng ra vận động, quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong nước để giúp đỡ và động viên các em. Trong thời gian từ 2004 đến nay, Tổ Phật tử Chính tâm đã hỗ trợ xây 58 “Mái ấm khuyến học” để dành tặng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Những căn nhà được xây nên từ tình thương của những người có nhiều tâm huyết đối với sự nghiệp khuyến học hiện đã được bàn giao đưa vào sử dụng.

Trong số những học sinh nhận được “Mái ấm khuyến học” do Tổ Phật tử Chính tâm hỗ trợ xây tặng, em Trương Văn Tý, học sinh trường THCS Gio Mai, huyện Gio Linh là trường hợp khá đặc biệt. Bố mẹ em mất sớm, gia đình có đến 9 chị em. Tuy vậy, vượt qua mọi khó khăn, Tý vẫn cố gắng vươn lên để làm gương cho các em học tập tốt. Em Tý bày tỏ: “Mái nhà được các cô, chú hỗ trợ xây tặng cũng là niềm mong ước bấy lâu của mấy chị em. Từ nay chúng em sẽ được sinh hoạt trong căn nhà rộng rãi, chắc chắn, không còn phải canh cánh nỗi lo khi mùa mưa bão đến nữa. Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cô, chú trong Hội Khuyến học, các nhà hảo tâm đã luôn dành sự yêu thương, tình cảm quý mến và giúp đỡ chúng em. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người đã dành cho em”.

Thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học, Giám đốc Qũy Khuyến học tỉnh Quảng Trị ghi nhận và cảm ơn những tình cảm cao quý, lòng hảo tâm của các thành viên Tổ Phật tử Chính tâm.

 

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học ở Hải Lăng, Quảng Trị.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học, Giám đốc Qũy Khuyến học tỉnh Quảng Trị ghi nhận và cảm ơn những tình cảm cao quý, lòng hảo tâm của các thành viên Tổ Phật tử Chính tâm.

 

Bà Vân cho biết: “Thấu hiểu và trân trọng những hy sinh, mất mát trên mảnh đất nặng nghĩa tình Quảng Trị, Tổ phật tử Chính tâm đã dành nhiều tâm huyết và công sức để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên. Từ năm 2002 đến nay, Tổ Phật tử chính tâm đã luôn đồng hành với Hội trong việc giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học. Tổng số tiền Tổ đã hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn gần 2,1 tỷ đồng, thông qua các hoạt động như: trao học bổng, nhận đỡ đầu dài hạn cho đến khi các em ra trường, trao tặng “Mái ấm khuyến học”, tặng xe đạp cùng nhiều vật phẩm, dụng cụ học tập… Tấm lòng nhân hậu của các thành viên trong Tổ cùng những món quà quý giá đó đã thắp sáng lên niềm tin, góp phần giúp các em hoàn thành ước mơ vươn cao hơn nữa trong học tập để trở thành những công dân tốt.

 

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ