04:17 ICT Chủ nhật, 28/02/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - PCT Hội Khuyến học tỉnh - Giám đốc Quỹ Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các em học sinh

Tin Khuyến học

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Cam lộ, huyện Vĩnh Linh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nhằm giúp đỡ động viên các em vươn lên trong học tập và rèn luyện. - Ngày 6/3/2013: Trao 50 suất học bổng “Mai Vàng” cho 50 em học sinh của 2 trường: Trường tiểu học Kim Đồng và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Đây là 2 trường thuộc xã vùng khó khăn (xã Cam Tuyền) huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các em học sinh- sinh viên nghèo

Trao 64 suất học bổng và đỡ đầu dài hạn cho học sinh- sinh viên nghèo hiếu học

Nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ - Ngày 16/2/2013 (7/01/2013 âm lịch), tại TP Đông Hà, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng và đỡ đầu dài hạn cho 64 học sinh- sinh viên nghèo hiếu học. Trong đó, trao 45 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất cho 43 sinh viên và 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo; trao 8 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 8 học sinh, và trao tiền đỡ đầu dài hạn trong năm học 2012- 2013 cho 10 học sinh, trị giá 1,2 triệu đồng/suất và cho 1 em học sinh 1 suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 1 học sinh.

Trao 64 suất học bổng và đỡ đầu dài hạn cho học sinh- sinh viên nghèo hiếu học

Trao 64 suất học bổng và đỡ đầu dài hạn cho học sinh- sinh viên nghèo hiếu học

Ngày 16/2/2013, tại TP Đông Hà, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng và đỡ đầu dài hạn cho 64 học sinh- sinh viên nghèo hiếu học. Trong đó, trao 45 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất cho 43 sinh viên và 2 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo; trao 8 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 8 học sinh, và trao tiền đỡ đầu dài hạn trong năm học 2012- 2013 cho 10 học sinh, trị giá 1,2 triệu đồng/suất và cho 1 em học sinh 1 suất trị giá 1,5 triệu đồng cho 1 học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ - CT Hội Khuyến học tỉnh cùng Tổ Đạo Tràng Phúc Thiện trao quà cho các gia đình

Tổ chức lễ trao học bổng và quà cho các học sinh, sinh viên nghèo, gia đình khó khăn tại huyện Triệu Phong

Ngày 18/01/2013, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Đạo tràng Phúc Thiện Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng và quà cho các đối tượng là học sinh, sinh viên nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong. Đến tham dự, có bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ, Ủy viên BCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị; cán bộ văn phòng huyện Triệu Phong; lãnh đạo UBND xã Triệu Lăng.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị giao ban cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung

Ngày 7/12/2012, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban cụm thi đua khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung. Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng các đồng chí trong ban Trung ương Hội khuyến học; về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung thuộc khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Báo cáo Hội Khuyến học Quảng Trị cho biết: trong thời gian qua, các tổ chức hội đã phát triển đến 100% khu dân cư trong toàn tỉnh nên công tác tổ chức trọng tâm hướng về cơ sở, quan tâm vùng khó khăn, dân trí thấp để nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đưa hoạt động đi vào nề nếp, phát triển hội viên, đóng hội phí.

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị khai giảng năm học 2012-2013

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị khai giảng năm học 2012-2013

(Web Quảng Trị) - Ngày 27/10/2012, Phân hiệu Đại học Huế (ĐHH) tại Quảng Trị đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Mạnh Thạnh, Phó Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị.

Bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ - Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị trao bằng khen của HKH Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân

Gio Linh: Biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tiêu biêu

Ngày 1/10/2012, Hội Khuyến học huyện Gio Linh tổ chức hội nghị biểu dương gia đình hiếu học (GĐHH), dòng họ hiếu học (DHHH), cộng đồng khuyến học (CĐKH) tiêu biểu giai đoạn 2009- 2012.

Đồng chi Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” trao học bổng cho học sinh, sinh viên

Trao học bổng “Nghĩa tình Trường Sơn” cho 200 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

(QT) - Hôm qua 16/9/2012, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao học bổng “Nghĩa tình Trường Sơn” năm 2012 cho 200 học sinh, sinh viên là con, cháu các gia đình cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và hộ nghèo tỉnh Quảng Trị.

Đ/c Nguyễn Hữu Dũng- UVTV – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo Hội Khuyến học trao hoa cho các nhà tài trợ

TIN HỌC BỔNG “TẤM LÒNG QUÊ HƯƠNG – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” NĂM 2012

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02-9, để thiết thực hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm 2012 có điều kiện nhập học kịp thời, Hội Khuyến học Quảng Trị phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị, Báo Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “ Tấm lòng Quê hương – Tiếp sức đến trường” lần thứ XI tại nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị đỡ đầu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, công tác xã hội từ thiện luôn được Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị quan tâm. Đặc biệt các đồng chí lãnh đạo, Công đoàn và Quỹ Khuyến học cơ quan luôn đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh thông qua các chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường”, “Đỡ đầu dài hạn”… để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó hiếu học.

KHUYẾN HỌC Ở TỊNH XÁ NGỌC LỘ

Năm học 2011-2012, Tịnh xá Ngọc Lộ huyện Cam Lộ đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Tịnh xá đã đỡ đầu, trao học bổng cho 41 em với số tiền 23.800.000đ. Trong đó: - HS Tiểu học: 12 em x 400.000đ = 4.800.000đ - HS THCS: 20 em x 500.000đ = 10.000.000đ - HS THPT: 07 em x 600.000đ = 4.200.000đ - Sinh viên: 02 em x 2.400.000đ = 4.800.000đ.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi.

Ngày 14/8/2012, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2011- 2012.

TRAO GIẢI THƯỞNG TRẦN HÀNH VÀ ĐỠ ĐẦU DÀI HẠN NĂM 2012

TRAO GIẢI THƯỞNG TRẦN HÀNH VÀ ĐỠ ĐẦU DÀI HẠN NĂM 2012

Hàng năm đến ngày 27/7 Tiến Sỉ Trần Hành con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng trở về quê hương Quảng Trị để tri ân các anh hùng và đồng thời trao giải thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện và đỡ đầu dài hạn cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ năm nay Tiến sĩ Trần Hành cùng với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An tài trợ 400 triệu đồng. Tổng số học sinh, sinh viên được nhận giải thưởng là 125 em. Trong đó:

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Mỵ CT HKH  và Ông Phan Văn Linh GĐ sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các em học sinh

Hội Khuyến học phối hợp với Sở L ĐTB và XH trao học bổng cho học sinh gia đình chính sách

Tháng 7 là tháng tri ân, tháng hướng về cội nguồn, khắp nơi trong cả nước diễn ra nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa để tưởng các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, vì tương lai của muôn đời con cháu mai sau. Với ý nghĩa đó, ngày 19/7/2012, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động Thương binh Xã hội tổ chức trao học bổng cho 130 em học sinh, sinh viên con em gia đình chính sách vượt khó hiếu học. Giá trị học bổng mỗi suất 1.000.000đ. Trước lúc diễn ra buổi lễ trao học bổng, các em học sinh đã đến tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn công lao trời bể của những người con ưu tú đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Sơ Hiện phát biểu tại hội nghị Tôn giáo làm Khuyến học

CHẮP CÁNH DIỀU MƠ ƯỚC CHO TUỔI THƠ QUÊ HƯƠNG

Từ ngàn xưa Nhân dân ta đã có truyền thống hiếu học. Ngày nay giáo dục của đất nước đã được nâng cao, việc xóa mù chử đã đến tận thôn bản và các vùng sâu, vùng xa. Bởi nhận thức rằng chỉ có cái học, cái chữ mới đưa đất nước thoát cảnh nghèo khổ. Nhà nước ta đã quan tâm đến khuyến học, đã có sự tổ chức chặt chẻ từ trung ương đến địa phương, đến từng gia đình về sự khuyến học cho con em chúng ta. Là tu sĩ, còn được gọi là người thầy của đời sống tâm linh. Chúng tôi thấy mình cần phải bổn phận trong sự nghiệp giáo dục của đất nước, nhất là giáo dục cho con em mình có lối sống đạo đức: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Và rất tâm đắc với ý tưởng của giáo sư Trương Sĩ Tiến là: “Ngày nay cả xã hội đi học. Vì vậy khuyến học là xây dựng một xã hội học tập. Vì vậy khuyến học thời đại mới không dừng lại ở việc giúp trò nghèo, tôn vinh trò giỏi mà khuyến học là tạo ra ý chí và thói quen học hành cho toàn xã hội, là góp phần xây dựng các thiết chế học tập ngoài nhà trường, là đưa việc học đến tần gia đình, cộng đồng và bằng sức mạnh xã hội để hổ trợ mạnh mẽ cho hệ thống trường học.” Chị em chúng tôi đã ưu tiên thực hiện việc khuyến học cho những mãnh đời kém may, đó là những em khuyết tật , những kẻ mù lòa. Những gia đình không có khả năng cho con mình đi học.

HỌP BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ TẤM LÒNG QUÊ HƯƠNG – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” NĂM 2012

Ngày 09/7/2012, Ban Tổ chức chương trình “Tấm lòng quê hương – Tiếp sức đến trường” gồm Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, Đài phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị, Báo Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị và Viễn thông Quảng Trị đã họp phiên thứ nhất bàn kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2012 để giúp đỡ các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nhưng hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn không có điều kiện nhập học nhập học. Ban tổ chức đã thống nhất các nội dung cơ bản: - Đối tượng được tiếp sức: Học sinh con mồ côi không nơi nương tựa, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình gặp hoàn cảnh hoạn nạn đột xuất.

THƯ CÁM ƠN NHÀ TÀI TRỢ

Kính gửi: Tiến sĩ Trần Hành – Nhà trài trợ chính giải thưởng Trần Hành đồng kính gửi hội đồng ban tổ chức giải thưởng Trần Hành Em tên là: Nguyễn Thị Thu Thảo. Hiện là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y Dược Huế Em là con đầu của một gia đình gặp nhiều khó khăn. Năm 2004, bố em bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo, bệnh tai biến mạch máu não. Từ đó đến nay, di chứng để lại thật nặng nề: bố em bị liệt mất một nữa cơ thể và mất hoàn toàn sức lao động. Việc đi lại và sinh hoạt của bố gặp rất nhiều khó khăn. Từ khi bố bị bệnh, mẹ em phải là người thay bố gánh vác trách nhiệm trụ cột của gia đình. Một mình mẹ phải tần tảo sớm khuya với ruộng, với nương để kiếm tiền nuôi các con ăn học, trả nợ nần và thuốc thang cho bố.

HỘI KHUYẾN HỌC HƯỚNG HÓA 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Tròn 10 năm kể từ ngày thành lập (17/5/2002-17/5/2012) thấm nhuần sâu sắc lời Bác dạy và các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng của Chính phủ và của Hội cấp trên về Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Cùng với sự phát triển, trưởng thành của Hội Khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị, Hội khuyến học huyện Hướng Hóa đã không ngừng phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách của những ngày đầu mới thành lập. Nhờ kiên trì thực hiện giải pháp “ THẾ CHÂN KIỀNG ” trong hoạt động Hội ( xây dựng nội lực mạnh, tham mưu tốt, liên kết rộng) nên công tác khuyến học, khuyến tài, xây dụng XHHT đạt được hiệu quả khá toàn diện trên các mặt công tác, với những nét nổi bật:

PCT Hội Khuyến học tỉnh tại hội nghị

THỊ XÃ QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

Biểu dương gia đình, đơn vị văn hóa tiêu biểu xuất sắc và gia đình, tập thể làm tốt công tác khuyến học giai đoạn 2007-2012 Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình, đơn vị văn hóa tiêu biểu xuất sắc và gia đình làm tốt công tác khuyến học giai đoạn 2007 – 2012.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HỒNG MINH TỔ CHỨC VUI CHƠI DÃ NGOẠI CHO HỌC SINH GIỎI

Nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ muôn vàn kinh yêu, vị cha già của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới; kỷ niệm 81 năm ngày thành lập đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chào đón hè 2012, Trung tâm Ngoại ngữ Hồng Minh Quảng Trị phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và phòng giáo dục thành phố Đông Hà tổ chức chương trình giao lưu, vui chơi dã ngoại tại công viên Cọ Dầu, tham quan bảo tàng và phát quà cho 45 cháu học sinh giỏi bậc tiểu học của 3 trường: Tiểu học Hòa Bình, Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học thuộc ngành giáo dục thành phố Đông Hà.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau 

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ