Trao 49 suất học bổng “Vững bước đến trường” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Trao học bổng “Vững bước đến trường” năm 2018 cho các em học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng “Vững bước đến trường” năm 2018 cho các em học sinh nghèo vượt khó

Hôm nay 3.2.2018, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Cơ hội và Phát triển Chance to Grow (CHLB Đức) tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó thuộc bậc cao đẳng, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 49 suất học bổng, mỗi suất 1.640.000 đồng cho 1 sinh viên và 48 học sinh. Tổng trị giá các suất học bổng được trao lần này trên 80 triệu đồng do Tổ chức Cơ hội và Phát triển Chance to Grow (CHLB Đức) tài trợ.

 

Được biết, tất cả các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn như: mồ côi, bố mẹ ly hôn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng đã vượt khó vươn lên học tập, rèn luyện đạt loại khá, giỏi.

 

Những suất học bổng này có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em học sinh, sinh viên nghèo sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập.

 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao “Bảng vàng ghi công khuyến học” cho Tổ chức Cơ hội và Phát triển Chance to Grow vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh.

Tác giả bài viết: Phú Hải