Trao 77 suất học bổng “ Hoa tình thương” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Trao học bổng “Hoa tình thương” cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Trao học bổng “Hoa tình thương” cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Ngày 22/9/2018, được sự hỗ trợ của Thượng tọa Thích Đạt Đức - Trụ trì Chùa Hải Quang, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Hoa tình thương” lần thứ 9 cho 77 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Dịp này,đoàn đã trao 37 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 38 sinh viên; 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 40 học sinh. Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con hộ nghèo, cận nghèo, có em mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em đang mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật. Tuy gặp hoàn cảnh không may mắn nhưng tất cả cácem học sinh, sinh viên đều vượt lên hoàn cảnh để đạt thành tích tốt trong học tập, trong đó có 27 em đạt loại giỏi, 48 em xếp loại khá.Tổng trị giá các suất học bổng lần này là 114 triệu đồng.

Để khích lệ, động viên các em học sinh, sinh viên nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, Thượng tọa Thích Đạt Đức- Trụ trì Chùa Hải Quang, một người con của quê hương Hải Lăng đã cùng các đạo tràng Chùa Hải Quang phát tâm hình thành quỹ học bổng “Hoa tình thương” từ năm 2010 đến nay. Qua đó đã trợ giúp cho 1.635 học sinh, sinh viên nghèo với tổng kinh phí  trên 2 tỷ đồng, góp phần tích cực vào công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Những suất học bổng lần này nhằm hỗ trợ kịp thời, là nguồn động viên lớn, khích lệ tinh thần, giúp các em học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lệ Như