Quảng Trị: Trao gần 100 triệu đồng đến học sinh, sinh viên hiếu học

Nhiều năm qua, Qũy học bổng “Vòng tay đồng đội” đã kịp thời động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách… vượt qua phần nào khó khăn để theo đuổi giấc mơ, nhiều em đã nỗ lực vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Ngày 17/12, liên ngành Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy Quân sự, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ IX, cho các em học sinh, sinh viên hiếu học, có tinh thần vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập,

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 81 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu quân nhân… đang sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, con cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đang công tác trong các lực lượng vũ trang. Mỗi suất học bổng được trao có trị giá 1.000.000 đồng.

 

Đại diện các đơn vị trao học bổng cho các em

Học bổng “Vòng tay đồng đội” được lập nên để khuyến khích tinh thần học tập đối với các em, động viên các em nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao hơn. Học bổng này cũng là sự ủng hộ đầy tình thương và trách nhiệm của toàn xã hội. Trong đó, có tình cảm của các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân sự, biên phòng...

Các học sinh, sinh viên nhận được học bổng đều là những phận đời kém may mắn, nhiều em mồ côi, người thân bị tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua mọi vất vả để theo đuổi con đường học tập, là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học.

 

Các học sinh, sinh viên nhận được học bổng đều là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học

Em Trần Thị Ngân, xã Hà Thượng, huyện Gio Linh, hiện học tại ĐH Ngoại ngữ là một sinh viên điển hình biết vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi ước mơ. Ngân mồ côi bố nhưng vẫn là một sinh viên giỏi của trường. Đón nhận suất học bổng, Ngân bày tỏ: “Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cô, chú trong ban tổ chức quỹ học bổng “Vòng tay đồng đội”. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong học tập”.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: Báo Dân trí