Quảng Trị: Trao gần 100 suất học bổng “Vòng tay đồng đội” đến học sinh, sinh viên vượt khó

Quảng Trị: Trao gần 100 suất học bổng “Vòng tay đồng đội” đến học sinh, sinh viên vượt khó
Ngày 20/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức trao học bổng “Vòng tay đồng đội" năm 2014 đến các bạn HSSV vượt khó trong học tập.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên (HSSV) có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Học bổng "Vòng tay đồng đội" được lập ra để động viên các em HSSV là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu quân nhân, sĩ quan quân đội vượt khó trong học tập

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã tiến hành trao 95 suất học bổng cho các HSSV là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu quân nhân, sĩ quan quân đội hiện đang sống và công tác tại các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tổng giá trị học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ VII là 95 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội CCB Việt Nam trao tặng 20 suất cho con em quân nhân các địa phương trong tỉnh.

Nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã biết vượt khó, phấn đấu vươn lên 

Nhiều em nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, con em vùng cao nhưng đã biết vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trong số đó, em Nguyễn Hồng Quân và em Nguyễn Thu Trang có bố bị suy thận, mẹ bị ung thư; em Lê Thị Hoài Nhi, sinh viên năm thứ Nhất, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, có bố từng tham gia chiến đấu tại đảo Trường Sa, bản thân em cũng đang bị bệnh nhưng vẫn cố gắng trong học tập và cuộc sống.

Hầu hết các bạn HSSV nhận học bổng “Vòng tay đồng đội” đều bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, động viên thiết thực của các tổ chức, đơn vị, các nhà tài trợ.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Qũy Khuyến học tỉnh Quảng Trị bày tỏ lời cảm ơn đến Hội Cựu Chiến binh, Bộ Chỉ huy BĐBP và các đơn vị tài trợ đã chung tay xây dựng, ủng hộ quỹ học bổng “Vòng tay đồng đội”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân bày tỏ lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị tài trợ đã chung tay xây dựng, ủng hộ quỹ để động viên kịp thời đến các em

Trong những năm qua, quỹ “Vòng tay đồng đội” đã giúp đỡ trang trải một phần khó khăn cho nhiều em HSSV; động viên tinh thần để các em phấn đấu trong học tập.

Qua đây, bà Vân cũng hy vọng các bạn HSSV tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập và không phụ những tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức hảo tâm.

Tác giả bài viết: Đăng Đức