Quảng Trị: Trao gần 160 suất học bổng đến học sinh, sinh viên hiếu học

Đại diện UBND tỉnh, Hội Khuyến học và Chùa Hải Quang trao học bổng "Hoa tình thương" đến các em.

Đại diện UBND tỉnh, Hội Khuyến học và Chùa Hải Quang trao học bổng "Hoa tình thương" đến các em.

Ngày 20/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Hoa tình thương” đến các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn, nhằm động viên các em trước thềm năm học mới.

Học bổng “Hoa tình thương” được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và tổ chức trao lần thứ VI, do Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Hải Quang, cùng các đạo tràng, tăng ni, phật tử quyên góp nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo hiếu học trên địa bàn.

Tại buổi trao học bổng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Hội Khuyến học, đại diện chùa Hải Quang đã tiến hành trao 157 suất học bổng “Hoa tình thương” đến các em HS-SV. Tổng giá trị học bổng được trao lần này là 200 triệu đồng. Trong đó, 43 suất học bổng dành cho SV, giá trị 2 triệu đồng/suất và 114 suất dành cho các em HS, giá trị 1 triệu đồng/suất.

hb-hoa-tinh-thuong-1a-d0041
Phần lớn các em học sinh, sinh viên đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vượt qua để phấn đấu và đạt kết quả cao trong học tập.

Trong số các em HS-SV nhận học bổng lần này, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo… nhưng đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để học tập tốt. Đặc biệt, em Trần Thị Hà My, lớp 3 trường Tiểu học Gio Quang bị khuyết tật cả 2 mắt. Một số em đang mang trên mình bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn kiên trì, chăm chỉ học tập và đạt học lực Khá, Giỏi.

hb-hoa-tinh-thuong-4-822b2
 

Tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “Các em HS-SV nhận học bổng “Hoa tình thương” lần này đều có hoàn cảnh rất éo le. Nhưng từ trong sự khó khăn ấy, các em đã nỗ lực vươn lên, trở thành những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó. Qua đây, bà Vân cũng mong muốn với sự quan tâm, động viên kịp thời của các tấm lòng hảo tâm, các em HS-SV sẽ tiếp tục vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để đạt được thành tích cao hơn trong học tập”.

 

Được biết, từ năm 2010 đến nay, học bổng “Hoa tình thương” để kịp thời chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ cho gần 900 các em HS-SV nghèo Quảng Trị, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Nhờ những suất học bổng ý nghĩa này, hàng trăm em HS-SV trên địa bàn đã có thêm nguồn kinh phí để trang trải và tiếp tục việc học tập.

Tác giả bài viết: Đăng Đức