Quảng Trị: Trao tặng học bổng khuyến học "Bùi Kim Đỉnh" năm 2015 và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hiếu học, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng nhiều suất học bổng đến các em.

Với nguyện vọng được góp phần hỗ trợ, cùng chung tay chắp cánh ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh (trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị) đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thành lập Qũy học bổng Khuyến học Bùi Kim Đỉnh.

 

Quảng Trị: Trao tặng học bổng, xe đạp đến học sinh nghèo hiếu học
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và đại diện chính quyền địa phương trao học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học
 
Ngày 4/6, tròn 43 năm liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh hy sinh (4/6/1972), Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và gia đình đã tổ chức trao học bổng đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó thuộc trường THCS đường 9, TP Đông Hà. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

 

Tại lễ trao học bổng, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và chính quyền địa phương cũng đã dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 – nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng, liệt sĩ và dâng hương tại phần mộ liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh, nằm trong khuôn viên nghĩa trang.

 

Dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang đường 9...
Dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang đường 9...
...và phần mộ liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh
...và phần mộ liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh

 

Thay mặt các học sinh nhận học bổng, em Nguyễn Thị Phẩm (học sinh lớp 9, trường THCS đường 9, TP Đông Hà) gửi lời cảm ơn đến gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã dành sự quan tâm, động viên đến các em có hoàn cảnh khó khăn. Em Phẩm hứa sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được thành tích cao trong năm học tới; rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi và không phụ sự kỳ vọng của mọi người dành cho các em.

 
Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học
Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

 

Trước đó, nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tổng Công ty thương mại Quảng Trị cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp (trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc) đến 10 em học sinh có học lực khá, giỏi tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Đăng Đức