Học bổng Tiếp sức đến trường - Đỡ đầu dài hạn đầu xuân Giáp Ngọ - 2014

Học bổng Tiếp sức đến trường - Đỡ đầu dài hạn đầu xuân Giáp Ngọ - 2014
Ngày 9/2, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tiến hành trao học bổng Tiếp sức đến trường và đỡ đầu dài hạn cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập. Giá trị học bổng được trao lần này lên tới 100 triệu đồng.

Theo đó, nhân buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao 21 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đó, 7 sinh viên nhận được học bổng với mức 2.000.000 đồng/em và 14 học sinh nhận học bổng với giá trị 1.000.000 đồng.

Học bổng Tiếp sức đến trường đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Ghi nhận sự cố gắng vươn lên của các em học sinh nghèo trên địa bàn, nhiều đơn vị và cá nhân cũng đã nhận đỡ đầu dài hạn và hỗ trợ vật chất nhằm giúp các em vượt qua khó khăn. Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và nhà tài trợ đã tiến hành trao nhiều phần quà đến các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. DNTN Hoàng Ngọc nhận đỡ đầu cho 10 em học sinh trong năm học 2013 – 2014, với mức 2.400.000 đồng/em; Công ty CP Minh Hưng nhận đỡ đầu cho 5 sinh viên (đợt 2), giá trị 1.000.000 đồng/em; Tổ phật tử Chính Tâm – Chùa Quán Sứ Hà Nội  đỡ đầu cho 32 em, mỗi em 1.200.000 đồng; Hòa thượng Thích Phước Toàn, trụ trì chùa Vạn Đức, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ em Hồ Thị Chiến, trường THCS Linh Thượng, huyện Gio Linh 5.000.000 đồng.

Thay mặt Hội Khuyến học tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Vân trao học bổng của  Hòa thượng Thích Phước Toàn tới em Chiến

Đặc biệt, nhân buổi gặp mặt lần này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng đã trao 10.000.000 đồng đến em Lê Quốc Tùng, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn. Mới đây, Tùng đã mang vinh quang về cho ngành giáo dục tỉnh này khi em đã đạt được giải Nhất, kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, môn Toán. Đây là phần thưởng nhằm động viên em tiếp tục phấn đấu và đạt thành tích cao hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ trao phần thưởng và bằng khen cho em Lê Quốc Tùng

Nhận được suất học bổng Tiếp sức đến trường, em Trương Thị Tuyết Lành, học sinh lớp 9 trường THCS Gio Mai, huyện Gio Linh hết sức phấn khởi. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em đã cố gắng vươn lên để học tập tốt. Kết quả 9 năm học vừa qua, Lành luôn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi của trường. “Em xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ và Hội khuyến học Quảng Trị đã quan tâm, giúp đỡ và động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em. Em hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đáp lại sự quan tâm chân thành đó” – Lành xúc động.

 

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị lần lượt trao học bổng của nhà tài trợ đến các em học sinh, sinh viên

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị ghi nhận những cố gắng của các em và mong muốn các em học sinh, sinh viên nhận được học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tác giả bài viết: Đăng Đức