Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Quảng Trị: Trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn
Tối 18/9, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” đã tiến hành trao gần 160 suất học bổng cho các tân sinh viên tại Quảng Trị vừa thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. 158 suất học bổng được trao lần này do CLB Nghĩa tình Quảng Trị tài trợ 100 suất, với tổng số tiền 706 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và các nhà hảo tâm đóng góp 58 suất, với tổng số tiền 400 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao trên 1,1 tỷ đồng (mỗi suất có giá trị 7 triệu đồng).

Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2015, do Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục & Đào tạo, Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị, Đoàn Thanh niên tỉnh… phối hợp tổ chức.

Học bổng Tiếp sức đến trường đã kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhập học.
Học bổng "Tiếp sức đến trường" đã kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhập học.

Trong số 158 tân sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2015, phần lớn các em có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha, mẹ,… nhưng bằng chính nghị lực của bản thân, các em đã cố gắng vượt qua và thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ với số điểm rất cao.

 

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến các tân sinh viên.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến các tân sinh viên.
 
Tại buổi trao học bổng, nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục đối với những tấm gương tân sinh viên vượt khó hiếu học. Càng xúc động hơn khi nghe các em chia sẻ về hoàn cảnh thật sự éo le của gia đình. Vượt qua mọi chông gai, các em vẫn chăm chỉ học tập để hoàn thành tốt kỳ thi, đạt kết quả cao và hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên các trường ĐH, CĐ.

Những tấm gương tân sinh viên vượt khó đã thực sự lay động trái tim của các nhà tài trợ. Ngay trong chương trình, một số em đã nhận được những suất hỗ trợ dài hạn và những phần quà có giá trị.

Em Nguyễn Diệu Quỳnh, ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong là một trong những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỳnh vừa thi đậu vào trường ĐH Nông lâm Huế. Em không có bố, mẹ lại mắc bệnh mấy năm nay. Hôm nhận được giấy báo trúng tuyển, hai mẹ con vừa mừng vừa lo vì không biết lấy tiền đâu cho em nhập học. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, em đã có điều kiện để lên đường vào Huế nhập học.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị động viên và trao học bổng đến các tân sinh viên.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị động viên và trao học bổng đến các tân sinh viên.

Em Nguyễn Thị Hạnh, ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh cho biết, gia đình em có 3 chị em. Những năm qua, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng mẹ vẫn cố gắng để nuôi hai chị em Hạnh đi học. Hạnh vừa thi đậu vào trường ĐH Khoa học Huế với số điểm 21,25. Em Hạnh tâm sự: “Học bổng tiếp sức đến trường đã giúp em trang trải được phần nào những chi phí ban đầu để nhập học đúng thời gian quy định. Em xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ để em có điều kiện được đi học”.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bày tỏ niềm vui khi những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Qua đây, bà Vân cũng gửi lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo, các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm đến các em tân sinh viên nghèo trên địa bàn. Đồng thời, bà Hồng Vân cũng hy vọng các em sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để tạo dựng cho mình một hành trang vững chắc, trở thành những công dân có bản lĩnh, có chuyên môn. Đặc biệt là không phụ niềm tin tưởng, thương yêu của gia đình, sự quan tâm ân cần của các nhà tài trợ và cộng đồng.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” được tổ chức từ năm 2003 đến nay. Với sự chung tay, đóng góp đầy thiện tâm của các nhà tài trợ đã có gần 1.500 sinh viên nghèo tỉnh Quảng Trị được tiếp bước đến giảng đường đại học. Những sự đóng góp ấy, dù ít hay nhiều cũng đã tạo cho các em tân sinh viên nghèo có cơ hội được đến trường.

Cùng ngày, Hội khuyến học huyện Vĩnh Linh phối hợp với báo Đầu tư cũng đã trao 50 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” cho 50 em học sinh thuộc xã Vĩnh Thạch, (giá trị mỗi suất là 500.000 đồng). Những em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi, nhiều em có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Những năm qua,  học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” đã hỗ trợ cho hơn 200 học sinh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng.

Đăng Đức