52 suất học bổng nghĩa tình tiếp sức tân sinh viên vào đại học

52 suất học bổng nghĩa tình tiếp sức tân sinh viên vào đại học
Đồng cảm với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, dù thi đậu đại học nhưng có nguy cơ phải nghỉ học, các tổ chức hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời để giúp các em hoàn thành ước mơ vào giảng đường.

áng 17/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với báo Tuổi trẻ, Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup đã tổ chức trao 52 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đợt 2, đến các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Qũy Thiện tâm hỗ trợ 50 suất, tổng trị giá 350 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Hồng Vân trao học bổng đến các em

 

Đây là những tân sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi… dù trúng tuyển vào các trường đại học, nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ phải gác lại việc học.

Mỗi suất học bổng được trao có giá trị 7 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng “Tiếp sức đến trường” đợt 2 là hơn 350 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, tiếp sức cho các tân sinh viên đến giảng đường đại học.

Tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “Mỗi em tân sinh viên đều có hoàn cảnh éo le riêng, em thì mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, hộ nghèo… nhưng đều có tinh thần hiếu học. Các em đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng. Những suất học bổng nghĩa tình được trao lần này là sự chia sẻ từ Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup. Học bổng được trao đến các em đúng dịp đầu năm học, khi các tỉnh miền Trung vừa trải qua cơn bão số 10 với những thiệt hại khá nặng nề”.

 

Lãnh đạo Hội Khuyến học hy vọng các tân sinh viên cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập để hoàn thành chương trình Đại học, sau này trở về giúp đỡ gia đình, quê hương.

Thêm 52 suất học bổng là cơ hội để 52 tân sinh viên được đến giảng đường

 

Đại diện báo Tuổi trẻ, nhà báo Lê Đức Dục cho biết, hơn 250 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” được trao (đợt 1 là 204 suất, trị giá hơn 1,4 tỷ đồng) là những phần quà rất ý nghĩa của các cá nhân, tổ chức hảo tâm tặng các tân sinh viên nghèo. Và đây cũng là những tân sinh viên may mắn được chọn lọc trong 500 hồ sơ của tân sinh viên gửi đến ban tổ chức chương trình. Hy vọng các em sẽ vượt qua phần nào khó khăn để học tập thật tốt, hoàn thành ước mơ.

Trước đó, tối 10/9, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao 204 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Tác giả bài viết: Đăng Đức