Hơn 90 học sinh nghèo hiếu học được tặng học bổng Lê Mộng Đào

Ông Lê Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ học bổng Lê Mộng Đào và đại diện ban, ngành tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các em.

Ông Lê Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ học bổng Lê Mộng Đào và đại diện ban, ngành tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các em.

Ngày 15/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học tại Quảng Trị.

Đây là lần thứ hai học bổng Lê Mộng Đào - “Đồng hành chắp cánh ước mơ”, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Ông Lê Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ học bổng Lê Mộng Đào cho biết, Quỹ học bổng ra đời nhằm thực hiện tâm nguyện của cố nhà giáo Lê Mộng Đào (cha của ông). Qua nhiều năm công tác trong ngành giáo dục nên ông thấu hiểu điều kiện học tập của nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Xuất phát từ tâm nguyện ấy, các thành viên trong gia đình, trực tiếp là vợ của cố nhà giáo Lê Mộng Đào đã quyết định trích một phần lợi nhuận để thực hiện việc thiện nguyện. Nay bà đã mất nhưng các thành viên vẫn tiếp nối, giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Thời gian qua, học bổng Lê Mộng Đào đã giúp đỡ cho hàng trăm học sinh ở các tỉnh, thành trong nước, trong đó có Quảng Trị. Học bổng ưu tiên giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa”.

 Đại diện Hội đồng quản lý quỹ mong các cháu học sinh, sinh viên xem đó là nguồn động viên để phấn đấu, nỗ lực học tập. Học để trưởng thành, sau này lớn lên trở thành người có ích cho xã hội. Góp phần giúp đỡ gia đình, xây dựng quê hương, đất nước.

Ông Lê Viết Hưng bày tỏ niềm phấn khởi khi được tận tay trao những suất học bổng đến các học sinh, sinh viên Quảng Trị. Ông Hưng khẳng định, quỹ sẽ tiếp tục đồng hành với học sinh khó khăn tại địa phương.

Dịp này, Quỹ học bổng Lê Mộng Đào đã hỗ trợ 91 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị học bổng hơn 200 triệu đồng. Trong đó, 12 suất học bổng được trao cho học sinh Tiểu học (trị giá 2 triệu đồng/suất), 65 suất học bổng dành tặng học sinh khối THCS (trị giá 2,5 triệu đồng/suất), 10 suất trao cho học sinh khối THPT (3 triệu đồng/suất) và 4 suất tặng các em sinh viên (trị giá 5 triệu đồng/suất).

Ông Phan Hữu Xuấn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các thành viên trong gia đình cố nhà giáo Lê Mộng Đào đã dành sự quan tâm đến học sinh trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh nói rằng, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hai năm qua, Quỹ học bổng Lê Mộng Đào đã quan tâm giúp đỡ cho hàng trăm học sinh nghèo tại địa phương. Không quản đường xa, các thành viên trong gia đình, thành viên Hội đồng quản lý Qũy học bổng đã đến Quảng Trị để trao cho các em.

Ông Phan Hữu Xuấn cũng nhấn mạnh tinh thần hiếu học của người Quảng Trị, đây là truyền thống quý báu và khẳng định ý chí vươn lên khó khăn của học sinh, sinh viên.

“Nhiều em học sinh nhận học bổng hôm nay đều có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng các em nhận được học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực trong học tập, để không phụ sự kỳ vọng của đơn vị tài trợ”, ông Phan Hữu Xuấn nói.

Là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng Lê Mộng Đào, em Thái Thị Linh Sương - học sinh lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo, thị trấn Cam Lộ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Qũy học bổng và Hội Khuyến học. Em Sương hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được thành tích cao hơn.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: Báo Dân trí