Khánh thành, bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho học sinh nghèo vùng biên giới

Lãnh đạo HKH và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao "Mái ấm khuyến học" và tặng các vật dụng cho gia đình

Lãnh đạo HKH và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao "Mái ấm khuyến học" và tặng các vật dụng cho gia đình

Sau gần 9 tháng thi công, với những tình cảm đặc biệt của quân và dân khu vực biên giới, “Mái ấm khuyến học” đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của gia đình học sinh nghèo tại huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 16/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh thành và bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em Hồ Thị Một, ở thôn Tà Mên, xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Em Hồ Thị Một đang học lớp 9, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Ba Nang. Cháu là con thứ ba trong gia đình có 6 anh chị em. Cha của cháu là Hồ Văn Liên (SN 1975) và mẹ là Hồ Thị Ray, ở thôn Tà Mên, xã Ba Nang, huyện Đakrông.

Anh Liên bị câm, điếc, còn chị Liên cũng bị tàn tật ở chân. Dù hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng vẫn nuôi 6 đứa con đi học. Anh trai đầu của cháu Một hiện đang học lớp 12, tại Trường trung cấp Luật - Đồng Hới, anh trai thứ hai đang học lớp 10.

            Căn nhà được xây dựng thể hiện tình cảm gắn kết giữa lực lượng biên phòng và nhân dân.

 

Thấu hiểu sự khó khăn của gia đình, Hội Khuyến học tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị quyết định xây tặng “Mái ấm khuyến học” cho gia đình em. Công trình do Qũy Khuyến học tỉnh tài trợ, với kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, nhằm thực hiện các hạng mục nâng cấp và làm mới. Trong quá trình xây dựng, lực lượng biên phòng đóng góp ngày công hỗ trợ gia đình.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Hồ Thị Một, Hội Khuyến học và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh quyết định dành tặng em ngôi nhà mới, giúp gia đình cháu có nơi sinh hoạt và học tập.

Sau một thời gian thi công, được sự hỗ trợ tận tình của lực lượng biên phòng và người dân, căn nhà được hoàn thành khang trang, trong sự phấn khởi của gia đình.

Món quà này thay thế cho căn nhà cũ đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo sinh hoạt. Đây cũng là nguồn động viên đến em và gia đình. 

Lãnh đạo Hội Khuyến học và Bộ đội Biên phòng làm lễ giao nhà cho gia đình học sinh.

Công trình cũng thể hiện sự gắn kết giữa lực lượng biên phòng và Hội Khuyến học, chào mừng 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng. Thời gian qua, giữa hai đơn vị đã có nhiều hoạt động đồng hành, chia sẻ với những học sinh nghèo, qua các chương trình học bổng “Vòng tay đồng đội”, học bổng “Nâng bước em đến trường”...

Ông Hồ Văn Biệt - Phó Chủ tịch UBND xã Ba Nang thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn Hội Khuyến học và Bộ chỉ huy BĐBP quan tâm, hỗ trợ nhà cho gia đình em Một. Ngôi nhà mang ý nghĩa chính trị, nhân văn, quan tâm đến nhà ở của nhân dân miền núi và với gia đình.

Tặng các vật dụng sinh hoạt cho gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương bày tỏ mong muốn có nhiều chương trình quan tâm đến địa phương, đến người dân nghèo vùng biên giới như xoá nhà ở tạm, nhà rách nát. Mong rằng khi có nhà mới cuộc sống gia đình ổn định hơn, yên tâm hơn. 

Tham gia lễ bàn giao nhà mới cho gia đình em Một, đại tá Hồ Ngọc Hoàng - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị chúc mừng gia đình được vào sinh hoạt trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Lãnh đạo BĐBP tỉnh động viên gia đình sớm ổn định cuộc sống và chăm sóc con cái học tập tốt.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: Báo Dân trí