Khởi công xây dựng điểm trường mầm non Tà Rùng

Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Tà Rùng

Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Tà Rùng

- Ngày 27/4/2017, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Tà Rùng (thuộc xã Húc, huyện Hướng Hóa).

Theo thiết kế, điểm trường mầm non Tà Rùng được xây dựng trên diện tích 400 m2, gồm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh khép kín, 1 giếng khoan, nhà kho, khu ăn uống sinh hoạt cho học sinh. Công trình này có tổng kinh phí đầu tư là 975 triệu đồng, trong đó Quỹ Hỗ trợ giáo dục Việt Nam (Canada) tài trợ 825 triệu đồng, phần còn lại 150 triệu đồng là kinh phí đối ứng của địa phương.

 

Công trình này sẽ được thi công trong vòng 4 tháng và dự kiến khánh thành vào lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 70 em học sinh mầm non trên địa bàn xã Húc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nơi đây. 

 

Được biết, trong những năm qua, Quỹ Hỗ trợ giáo dục Việt Nam (Canada) và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã tiến hành xây dựng 10 điểm trường tại Việt Nam, góp phần cùng các địa phương thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng quà và các thiết bị, dụng cụ học tập cho các cháu mầm non thuộc điểm trường Tà Rùng.

Tác giả bài viết: NHƠN BỐN