Quảng Trị: Trao 40 xe đạp cùng 300 cặp sách cho học sinh miền núi trước ngày tựu trường

Quảng Trị: Trao 40 xe đạp cùng 300 cặp sách cho học sinh miền núi trước ngày tựu trường
Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh miền núi ở huyện Đakrông và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, hàng trăm phần quà cùng xe đạp đã được trao nhằm động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới 2016-2017.

Ngày 30/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ đồng hương trẻ Quảng Trị tại Hà Nội cùng ngành giáo dục 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông đã tổ chức trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó ở hai huyện nghèo trước thềm năm học mới.Đại diện Hội Khuyến học tỉnh và CLB đồng hương Quảng Trị tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

 
Đại diện Hội Khuyến học tỉnh và CLB đồng hương Quảng Trị tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

Đây là những món quà ý nghĩa được đóng góp từ nhiều tấm lòng hảo tâm là con em Quảng Trị đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ghi nhận sự chia sẻ của các thành viên trong CLB tới học sinh nghèo miền núi Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch hội Khuyến học, Giám đốc Qũy Khuyến học tỉnh thay mặt lãnh đạo Hội tặng bảng vàng ghi công khuyến học cho Câu lạc bộ đồng hương trẻ Quảng Trị tại Hà Nội.

Ban tổ chức đã trao 300 cặp sách cho học sinh nghèo hai huyện Hướng Hóa và Đakrông. Bên cạnh đó, 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi và có thành tích học tập tốt đã được trao tặng xe đạp để đến trường.

Trao tượng trưng 300 cặp sách đến học sinh 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Trao tượng trưng 300 cặp sách đến học sinh 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa này, em Hồ Thị Trang, học sinh lớp 12 Trường THPT Hướng Hóa xúc động trước sự quan tâm của các nhà hảo tâm và Hội Khuyến học. Hiện em Trang sống với bà nội đã 75 tuổi, ba thường hay đau ốm, mẹ thì bỏ nhà đi không liên lạc được. Tuy vậy, em luôn nỗ lực vượt khó trong học tập. Năm học vừa qua, em đã đạt được giải Ba của kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh.

Nhà em cách trường khá xa nhưng hàng ngày em phải đi bộ đến lớp. “Vậy là năm học mới này em đã có xe đạp để đến trường, không phải đi bộ hoặc xin nhờ bạn nữa. Không có phương tiện để đến trường nên khó khăn nhất là về mùa mưa, đường sá trơn trợt nên nhiều lúc em đến lớp muộn. Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các nhà tài trợ. Em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm của mọi người”, em Trang nói.

Em Hồ Thị Ngọc, học sinh Trường THPT Đakrông cũng bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận phần quà là chiếc xe đạp mới trước ngày khai giảng. Nhà có đông anh em, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vượt qua và học khá. Hàng ngày em phải đi bộ hơn 10km mới đến trường học.

Những học sinh vùng khó khăn vui mừng đón nhận xe đạp mới.
Những học sinh vùng khó khăn vui mừng đón nhận xe đạp mới.

Bà Nguyễn Thị Lộc, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa cũng thay mặt cho các đơn vị gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ đồng hương trẻ Quảng Trị tại Hà Nội đã giành sự quan tâm đến học sinh hai huyện nghèo Hướng Hóa và Đakrông.

Bà Lộc chia sẻ: Trong 40 em học sinh nhận được xe đạp và cặp sách hôm nay có 19 em mồ côi, 21 em thuộc diện gia đình nghèo, 35 em học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều, PaKô.

Học sinh ở 2 huyện này phần lớn ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện vô cùng thiếu thốn. Sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân là niềm động viên to lớn để các em tiếp tục phấn đấu và đạt thành tích cao trong học tập.

Theo Đăng Đức/Báo Dân trí