Trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo miền biên giới

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Đại tá Hồ Ngọc Hoàng - Phó chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Đại tá Hồ Ngọc Hoàng - Phó chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh

Chiều 4/9, trước thềm năm học mới 2018-2019, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP tổ chức trao học bổng cho học sinh vùng biên giới.

Học bổng Tiếp sức đến trường miền biên giới được trao cho học sinh nhân dịp năm học mới. Dịp này, Hội Khuyến học và Bộ chỉ huy BĐBP đã tổ chức trao 60 suất cho học sinh nghèo ở hai tuyến biên giới Quảng Trị.

 

 TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho học sinh

 

Các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; trong đó, 10 em học sinh người Pa Kô, 22 em học sinh Vân Kiều, 5 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 22 em mồ côi cha...

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết: Thời gian qua, Hội Khuyến học đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát hiện, giới thiệu nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để có sự giúp đỡ kịp thời.

Hội Khuyến học cũng thường xuyên gắn bó với Bộ đội Biên phòng để chăm lo cho các gia đình nghèo, nâng bước để các em tiếp tục được đến trường. Với những suất học bổng lần này, hy vọng các em có nhiều nỗ lực hơn nữa trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Hồ Ngọc Hoàng - Phó chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, lực lượng biên phòng đã có nhiều hoạt động quan tâm, hỗ trợ học sinh. Đặc biệt, chương trình Nâng bước em đến trường thực hiện nhiều năm qua đã phát huy hiệu quả thiết thực. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều tham gia đóng góp ngày lương để đỡ đầu học sinh. Gần đây, Bộ chỉ huy giao trực tiếp cho các đơn vị để hỗ trợ các em học sinh Việt Nam và học sinh nước bạn Lào.

Chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP (1959-2018) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2018), Bộ Chỉ huy BĐBP và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức xây dựng 2 mái ấm Khuyến học cho học sinh nghèo tại huyện Hướng Hóa (giá trị 60 triệu đồng/căn) và 60 suất học bổng Tiếp sức đến trường miền biên giới. Những suất học bổng góp phần giúp các cháu học sinh khó khăn có thêm điều kiện tiếp tục đến trường trong năm học mới.

Đại tá Hoàng khẳng định, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những hoạt động do lực lượng BĐBP đang triển khai góp phần nâng cao dân trí vùng biên giới, tạo mối quan hệ gần gũi giữa nhân dân và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn.

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hoá cho biết, điều kiện học tập ở nhiều địa phương tại huyện miền núi vẫn còn khó khăn. Những hình ảnh người thầy giáo mang quân hàm xanh đứng lớp, tham gia cùng các lực lượng vận động học sinh đến lớp, giúp đỡ học sinh nghèo… giúp các em có thêm điều kiện học tập tốt, theo đuổi con chữ, giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học, tạo nên sự gắn bó khăng khít, thắt chặt tình quân dân vùng biên giới.

 

 Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao hỗ trợ suất ăn bán trú cho học sinh.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao hỗ trợ suất ăn bán trú cho học sinh.

 

Nhân dịp bước vào năm học mới, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao gần 130 triệu đồng để phục vụ suất ăn bán trú cho 74 học sinh tại điểm trường Mầm non Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: Báo Dân trí