Trao học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 8/9/2015, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trong đợt này, có 25 em được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó, 15 em được nhận học bổng của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh, 10 em được nhận học bổng của Hội Khuyến học tỉnh. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 3 em mồ côi cả cha lẫn mẹ, 9 em mồ côi cha và 3 em mồ côi mẹ, một số em thuộc diện hộ nghèo, có em bị dị tật bẩm sinh, con gia đình chính sách…

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, từ đó tạo thêm động lực để các em tiếp tục học tập tốt và trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Được biết, chỉ tính trong 8 tháng đầu năm 2015, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động được hơn 2,2 tỷ đồng (kể cả tiền và hiện vật) trong đó riêng Hội Khuyến học tỉnh đã vận động được gần 1,9 tỷ đồng. Với số tiền và hiện vật vận động được, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao 757 suất học bổng, tặng 150 đèn học, 500 bộ quần áo, 115 chiếc xe đạp và nhiều phần quà thiết thực khác cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồng Hà