Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm và tặng quà tại Quảng Trị

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học Quảng Trị

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học Quảng Trị

Ngày 20/8, Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tặng 100 triệu đồng cho Hội khuyến học Quảng Trị.

 

 

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học Quảng Trị 


Tại buổi làm việc, Giáo sư,Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua. Đến nay, tỉnh Quảng Trị có trên 3.400  tổ chức Hội khuyến học với trên 174 000 hội viên.
 
Trong những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, nhân rộng điển hình các mô hình khuyến học như: “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” và “Cộng đồng học tập cấp xã”. Đồng chí cũng gửi lời cám ơn đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTVN tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn.
 
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
Trong dịp này, Đoàn công tác Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn đến những người con ưu tú trên mọi miền đất nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả bài viết: Biên Cương - Nhật Giang