10:57 ICT Thứ tư, 29/03/2023

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu chung

Một doanh nhân nặng lòng với công tác khuyến học

Thứ ba - 15/11/2016 07:50
Ông Lê Đình Sung (ngoài cùng, bên phải) cùng với Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho sinh viên và đại diện gia đình các sinh viên nghèo hiếu học

Ông Lê Đình Sung (ngoài cùng, bên phải) cùng với Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho sinh viên và đại diện gia đình các sinh viên nghèo hiếu học

Những năm qua, bên cạnh chăm lo tốt cho công tác sản xuất, kinh doanh, ông Lê Đình Sung, Giám đốc Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị luôn nặng lòng với công tác khuyến học. Ông không những chăm lo tốt cho sự nghiệp học hành của các con mà còn sáng lập ra quỹ học bổng đỡ đầu dài hạn để giúp đỡ những sinh viên nghèo hiếu học.

Khi chúng tôi đến công ty, ông Lê Đình Sung vẫn đang tất bật với công việc điều hành kinh doanh. Mặc dù bận rộn là thế nhưng khi chúng tôi nhắc đến chuyện học hành của các con và việc nâng đỡ những sinh viên nghèo hiếu học thì ông không giấu được niềm vui. “Vợ chồng tôi tuy suốt ngày tất bật với việc điều hành sản xuất, kinh doanh của công ty, nhưng luôn xác định phải dành thời gian chăm lo việc học hành của các con cũng như con em cán bộ, nhân viên trong công ty và các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Có gì vui bằng khi mình vừa kinh doanh thành công lại vừa nuôi các con ăn học nên người, đồng thời góp một phần nhỏ trong công tác từ thiện, an sinh xã hội”, ông Lê Đình Sung chia sẻ. 

Dù là doanh nhân thành đạt nhưng vợ chồng ông Lê Đình Sung luôn quan niệm: “Cho con cái chữ chứ không cho con núi vàng”, vì thế ông, bà luôn động viên các con phải chăm chỉ học tập. Hiện nay, cô con gái đầu Lê Thị Diệu Trinh đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Marketing tại Úc. Chồng của cô Trinh là anh Nguyễn Văn Tú cũng tốt nghiệp thạc sĩ ở Úc. Con trai thứ Lê Đình Minh đã tốt nghiệp Đại học Anh quốc tại Singapore chuyên ngành Quản trị kinh doanh và hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị. Vợ anh Minh là chị Lê Thị Thảo Duyên cũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế. Cô con gái Lê Thị Mỹ Trang vừa tốt nghiệp Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Thương mại Quốc tế. 

Hiện nay các con của ông gồm dâu, rễ đều được bố trí làm việc tại công ty và bước đầu khá thành công với công việc chuyên môn của mình. Nhưng tất cả các con đều chung nguyện vọng là sẽ đi học cao hơn nữa để phục vụ tốt mọi nhiệm vụ được giao và có thêm kiến thức nhằm mở rộng cơ ngơi công ty về sau. Ý định đó của các con luôn được vợ chồng ông Sung đồng tình, ủng hộ. “Dù các con được đào tạo bài bản và có được công việc ổn định với thu nhập khá cao tại công ty nhưng vợ chồng tôi vẫn luôn động viên các con hãy học tập suốt đời để trau dồi thêm kiến thức phục vụ cho công tác sau này”, ông Lê Đình Sung cho biết. 

Hiện nay, cô con gái đầu Lê Thị Diệu Trinh cùng chồng đang tiến hành xin học bổng để hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Mỹ. Cô con gái Lê Thị Mỹ Trang cũng dự định làm thạc sĩ ở Anh. Các người con còn lại đều được vợ chồng ông động viên tiếp tục học cao hơn để lập nghiệp sau này. “Nếu các con không xin được học bổng để hoàn thành chương trình tiến sĩ hoặc thạc sĩ thì vợ chồng tôi sẵn sàng dùng kinh phí gia đình để hỗ trợ các con thực hiện được ước mơ của mình”, ông Sung tâm sự. 

Khi công việc kinh doanh thuận lợi và việc học hành của các con được chu toàn, vợ chồng ông nghĩ ngay đến việc phải chăm lo việc học của con em cán bộ, nhân viên trong công ty. Kể từ khi thành lập đến nay, năm nào, công ty đều đặn tổ chức phát thưởng khuyến học cho các cháu học sinh là con em cán bộ, nhân viên trong công ty. “Hiện nay công ty tôi có gần 300 cháu học sinh là con em của cán bộ, công nhân. Các cháu học sinh tuy có điều kiện học hành còn hạn chế song đều biết vươn lên học hành khá, giỏi. Việc phát thưởng khuyến học hàng năm nhằm khích lệ, động viên các cháu cố gắng hơn nữa trong học tập và góp phần chia sẻ phần nào khó khăn cùng các cán bộ, công nhân chăm lo việc học cho các cháu”, ông Lê Đình Sung bộc bạch. 

Cách đây 3 năm, biết có rất nhiều em sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh thi đỗ đại học nhưng không có điều kiện để đến trường, ông Sung tìm đến Hội Khuyến học tỉnh nhờ giới thiệu 5 trường hợp sinh viên nghèo hiếu học để giúp đỡ. Sau khi tìm được địa chỉ cần giúp đỡ, tháng 9/2013, ông ký cam kết với Hội Khuyến học tỉnh về việc tài trợ học bổng tiếp sức đến trường và đỡ đầu dài hạn cho 5 sinh viên (4 em ở huyện Triệu Phong, 1 em ở huyện Hải Lăng, đều đang theo học đại học) trong vòng 5 năm với tổng giá trị học bổng là 150 triệu đồng. Theo cam kết, mỗi em sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm, chia làm 2 kỳ trong năm học và kéo dài 5 năm liền đến khi ra trường. Đây là học bổng do Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị tài trợ và không có bất cứ sự ràng buộc nào với sinh viên, đồng thời công ty hứa sẽ sẵn sàng tạo điều kiện làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo nếu các em có nguyện vọng vào làm ở đây sau khi tốt nghiệp. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: “Những năm qua, Công ty cổ phần Minh Hưng luôn dành sự quan tâm ưu ái đến những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng đỡ đầu dài hạn này thể hiện tình cảm sâu nặng và ý nghĩa nhân văn cao cả của cá nhân ông Lê Đình Sung nói riêng và ban lãnh đạo công ty nói chung. Việc được nhận học bổng dài hạn và được Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị hứa sẽ sẵn sàng tạo điều kiện làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo nếu các em có nguyện vọng vào làm ở đây sau khi tốt nghiệp đã giúp các em vững tin hơn trên con đường đã chọn”. 

Ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông Lê Đình Sung và Công ty cổ phần Minh Hưng Quảng Trị trong công tác khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học tỉnh đã nhiều lần tặng giấy khen, Bảng vàng “Ghi công khuyến học” nhưng chia tay chúng tôi, ông Sung vui vẻ nói: “Niềm vui lớn nhất với tôi lúc này là công việc kinh doanh thuận lợi, làm từ thiện và chứng kiến sự trưởng thành qua từng năm tháng của 5 em sinh viên nghèo hiếu học được đỡ đầu dài hạn”. 

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: PHÚ HẢI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách các nhà tài trợ

Giai đoạn 2008-2018 Quỹ Khuyến học toàn tỉnh đã huy động

Tổng Số tiền: 319.038.621.713 đồng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động

Tổng số tiền: 57.832.166.704đ.

GS - TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tổng Số tiền tài trợ: 100.000.000 đ

Chương trình Tiếp sức đến trường

Tổng Số tiền tài trợ: 14.202.500.000 đ

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tài trợ học bổng "Mầm Xanh" : 238.000.000 đ

Thượng tọa Thích Đạt Đức- Uỷ viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trụ trì Chùa Hải Quang TP Hồ Chí Minh

Tài trợ HB "Hoa tình thương" : 2.436.700.000 đ

Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tổng Số tiền: 535.000.000 đ

Tổ Phật tử Chính Tâm-Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Số tiền tài trợ: 2.178.530.000 đ

Câu lạc bộ nghĩa tình Quảng Trị tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền: 1.215.000.000 đ

Tập đoàn Quân đội Viettel

Tổng Số tiền : 2.400.000.000 đ

Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

Tổng Số tiền: 1.056.000.000 đ

Quỹ học bổng Mai Vàng

Tổng Số tiền: 126.000.000 đ

Hòa Thượng Thích Phước Toàn - Trụ trì chùa Vặn Đức Tp Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 295.000.000 đ

Dự án Đông Tây Hội Ngộ

Tổng Số tiền : 4.791.178.228 đ

Báo Đầu tư

Tổng Số tiền : 315.000.000 đ

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn vingruop

Tổng Số tiền : 1.608.700.000 đ

Công ty Bình Điền Quảng Trị

Tổng Số tiền : 430.000.000 đ

Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng - TP.Hồ Chí Minh

Tổng Số tiền : 460.000.000 đ

Gia đình Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh

Tổng Số tiền : 287.491.297 đ

Quỹ học bổng Lê Mộng Đào

Tổng Số tiền : 421.500.000 đ

Tổ chức Cơ hội và Phát triển - Chane to grow

Tổng số tiền: 242.455.000 đ

Viễn thông Quảng Trị

Tổng Số tiền : 330.000.000 đ

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị

Tổng Số tiền : 464.500.000 đ

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Tổng Số tiền : 320.000.000 đ

Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế

Tổng Số tiền : 1.014.342.480 đ

Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation)

Tổng Số tiền : 2.426.035.823 đ