Đang truy cập :
9
Hôm nay :
192
Tháng hiện tại
: 8934
Tổng lượt truy cập : 1558339
Ngày 8/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng “Mầm xanh” lần thứ 12 cho các em học sinh đang học tập tại trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong. Học bổng do gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn hỗ trợ học sinh tại địa bàn.
Chia sẻ về quá trình hình thành học bổng “Mầm xanh”, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, học bổng đến với học sinh nghèo Quảng Trị từ năm 2008. Xuất phát từ tình cảm với con em quê hương, bà Nguyễn Thị Vân - phu nhân cố Tổng Bí thư đã dành những đồng lương hưu của mình để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Học bổng được trao thường niên cho học sinh Quảng Trị. Trong 11 lần trao trước đó, học bổng Mầm xanh đã trao hơn 310 suất, với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng.
Sau khi bà Nguyễn Thị Vân mất, gia đình cố Tổng Bí thư thống nhất góp 100 triệu vào quỹ học bổng Mầm xanh, để tiếp tục phát triển và trao cho học sinh.
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng nhấn mạnh đến những đóng góp của cố Tổng Bí thư, cùng những tình cảm của cá nhân phu nhân và những người con trong gia đình.
Những học bổng được trao là niềm vinh dự, sự động viên kịp thời cũng như những tình cảm sâu nặng mà gia đình đã giúp đỡ học sinh quê hương.
Lãnh đạo Hội Khuyến học và đại diện Trường THPT Vĩnh Định đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh.
Em Lê Thị Phương Thảo, học sinh lớp 11A1 chia sẻ, học bổng được trao là niềm vinh dự, là động lực để các em phấn đấu vươn lên học tập tốt. Em xin gửi lời cảm ơn đến những tình cảm của gia đình cố Tổng Bí thư với học sinh trên địa bàn.
Trước đó, vào chiều 7/5, tại xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 20 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trung Sơn. Các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi bố hoặc mẹ... Những suất học bổng Lawrence S.Ting được trao kịp thời giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.
Được biết, học bổng Lawrence S.Ting do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ thông qua Hội Khuyến học tỉnh từ năm 2008 đến nay. Theo kế hoạch, ngày 13/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tổ chức trao 40 suất học bổng cho 40 em học sinh tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.
Tác giả bài viết: Đăng Đức
Nguồn tin: Báo Dân trí
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn